Jan 10
Yahoo đổi tên thành Altaba, biểu tượng Internet sụp đổ
Thứ ba 10/01/2017 7:07 Lượt xem: 655

Sau khi bán mảng Internet cho Verizon, Yahoo đã đổi tên thành Altaba, CEO Marissa Mayer rời khỏi ban Giám đốc để về đầu quân cho nhà mạng Mỹ.

Bản thông báo dài hơn 8.000 chữ vừa được Yahoo công bố khiến nhiều người bất ngờ. Yahoo đã đổi tên thành Altaba, chính thức đặt dấu chấm hết cho tượng đài của Internet của hai thập kỷ qua. 

Đây là điều tất yếu của Yahoo sau khi bán mảng kinh doanh Internet cho Verizon với giá 4,83 tỷ USD, bao gồm nền tảng blog Tumblr, dịch vụ Yahoo Mail, Search...

Yahoo tự chia đôi để thay đổi. 

Tuy nhiên, nhà mạng Mỹ không mua hoàn toàn Yahoo. Phần giá trị nhất của công ty này nằm ở những gì còn lại, bao gồm 15% cổ phần ở Alibaba và một phần của Yahoo Nhật Bản, hiện liên doanh với nhà mạng Softbank. Tất cả được định giá khoảng 40 tỷ USD và hoạt động dưới tên Altaba, theo hình thức chuyên góp cổ phần, nắm giữ cổ phần các công ty khác. 

Nói một cách đơn giản, Verizon chỉ mua toàn bộ những gì người dùng có thể truy cập vào dịch vụ của Yahoo (những gì có trên web và ứng dụng). 

Khi về tay Verizon, việc nhà mạng này giữ tên Yahoo hoặc "by Yahoo" cho những sản phẩn trực tuyến vừa mua được chỉ là vấn đề "thích hay không thích". Marisa Mayer vẫn sẽ về với Verizon để tiếp tục duy trì hoạt động của những sản phẩm này. 

Ra đời từ 1994, Yahoo là tượng đài của thế giới Internet khi có những sản phẩm từng ở vị trí số một trong nhiều năm như Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger...

Tuy nhiên, sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội Facebook, Twitter cùng đối thủ Google đã đẩy Yahoo vào thế bại trận. Trong vài năm qua, Yahoo chỉ hoạt động cầm chừng và tìm cách bán mình để tồn tại theo cách khác.

Duy Tín
Nguồn: news.zing.vn
1 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...