Aug 08
Ông Duterte dọa giết cảnh sát tha hóa trên truyền hình trực tiếp
Thứ tư 08/08/2018 10:00 Lượt xem: 357

Giữa chương trình trực tiếp trên truyền hình hôm 7-8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đe dọa giết các sĩ quan cảnh sát tham nhũng, bao gồm cả những người bị cáo buộc dính líu tới ma túy bất hợp pháp và những tội ác khác.

Theo Guardian, giới chức cảnh sát Philippines cho biết hơn 100 cảnh sát, trong đó có nhiều người đối mặt với các cáo buộc hành chính và hình sự, gồm có cưỡng hiếp, bắt cóc và cướp của đã bị áp giải  tới dinh tổng thống để gặp ông Duterte hôm 7-8.

Cảnh sát quốc gia Philippines, vốn từng bị Tổng thống Duterte gọi là "tha hóa tới tận lõi", đang trải qua quá trình trong sạch hóa nội bộ kể từ chiến dịch chống ma túy vào năm ngoái.

Ông Duterte sau đó cho phép lực lượng này tái tham gia các vụ đột kích ma túy, một phần bởi các cơ quan chống ma túy của Philippines thiếu nhân sự và vũ khí để trấn áp các đường dây ma túy lớn.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thường xuyên có những phát ngôn gây sốc một cách khó lường. Ảnh: Reuters

"Nếu các người tiếp tục tha hóa như thế này, lũ khốn, tôi sẽ giết các người" - ông Duterte lớn tiếng với nhóm cảnh sát trong buổi gặp mặt được truyền hình trực tiếp.

Các vụ việc liên quan tới một số cảnh sát sẽ được rà soát lại song ông Duterte cảnh báo: "Tôi sẽ có một đơn vị đặc biệt giám sát các người cả đời và nếu còn phạm một sai lầm dù là nhỏ nhất, tôi ra lệnh giết bỏ".

Vị lãnh đạo cũng tuyên bố với gia đình các cảnh sát rằng "đừng phàn nàn về nhân quyền, trình tự" nếu những cảnh sát này bị sát hại bởi "lời cảnh báo đã được đưa ra".

Ông Duterte thề sẽ tiếp tục chương trình chống ma túy của mình tới ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ 6 năm. Khoảng 4.500 nghi phạm ma túy đã bị bắt chết trong các chiến dịch của cảnh sát. Theo công bố từ cảnh sát nước này, gần 150.000 nghi phạm ma túy đã bị bắt giữ và hàng chục người thực thi pháp luật đã bị giết trong các cuộc đột kích, phần nào cho thấy sự nguy hiểm của cuộc chiến gây nhiều tranh cãi này.

Hôm 7-8, Cục Hải quan Philippines vừa thu giữ 500 kg ma túy đá trong hai container tại sân bay quốc tế thủ đô Manila. Đây là một trong những vụ bắt giữ ma túy lớn nhất trong cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Duterte. Người đứng đầu Cơ quan Thực thi Pháp luật Ma túy Philippines Aaron Aquino cho biết những chiếc container trên tới từ Malaysia.  

Đỗ Quyên (Theo Guardian)
Nguồn: nld.com.vn

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...