Apr 10
30 doanh nghiệp hàng đầu của Nga tham dự Vietnam Expo 2018
Thứ ba 10/04/2018 15:00 Lượt xem: 856

Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội cho biết, với 30 doanh nghiệp (DN) hàng đầu trong nhiều lĩnh vực của Nga sẽ tham dự Vietnam Expo 2018 (Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28) trong vai trò “khách mời danh dự”.Năm 2017 được đánh giá khởi sắc trong quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa Việt Nam và Liên bang Nga, cùng với đó là thống nhất trong việc đẩy mạnh triển khai Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu bằng cột mốc đưa kim ngạch song phương đạt 20 tỷ USD vào năm 2020.

Việc các DN của Nga tham dự Vietnam Expo 2018 trong vai trò “khách mời danh dự” là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, kỳ vọng sẽ đem lại cơ hội xúc tiến thương mại hiệu quả giữa hai bên. Với diện tích trưng bày 520m2, các DN Nga sẽ giới thiệu những thành tựu nghiên cứu mới nhất của Nga trong các lĩnh vực như: chế tạo máy, công nghệ hàng không, năng lượng, công nghiệp hóa chất, dược phẩm, công nghệ thông tin, dịch vụ leasing, công nghiệp thực phẩm, kỹ thuật rô-bốt và thiết bị y tế…

Các DN tham gia Vietnam Expo lần này đều là những công ty tên tuổi hàng đầu của Nga trong nhóm ngành hàng chủ lực. Tiêu biểu như: VIST Group cung cấp giải pháp phát triển hệ thống thông tin và ứng dụng khác nhau trong ngành khai khoáng, luyện kim, điện, khoa học và viễn thông. VIST Group là công ty tiêu biểu trong việc triển khai các hệ thống quản lý hạm đội, hệ thống kiểm soát ở Nga, Mông Cổ và CIS.

Sinara Transport Machines JSC (STM) là công ty dẫn đầu thị trường về sản xuất các đầu máy điện, nhà máy động cơ diesel, bảo dưỡng xe và động cơ tàu hỏa. STM sẽ tư vấn trực tiếp, đưa ra các giải pháp xây dựng hệ thống điều hành và những lưu ý trong vận hành hệ thống vận tải đường sắt thế hệ mới.

Power Machines là công ty năng lượng lớn nhất của Nga, đứng thứ tư trên thế giới về lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị cho các nhà máy nhiệt điện, hạt nhân, thủy điện và tua bin, hiện đã xuất khẩu sang hơn 57 quốc gia tại châu Á, Mỹ Latinh, Trung Đông và CIS.

Hai tập đoàn dược phẩm hàng đầu của Nga là Sintez và Nacimbio đang có những định hướng phát triển mới tại thị trường Việt Nam trong việc tìm hiểu quy định, cơ chế chính sách trong việc nhập khẩu thuốc, hợp tác nội địa hóa sản phẩm…

Bên cạnh đó, một loạt các hoạt động bên lề được phối hợp tổ chức với Bộ Công thương Liên bang Nga và̀ Trung tâm Xuất khẩu Nga tại Vietnam Expo 2018 như: phiên họp toàn thể “Chiến lược phát triển quan hệ đối tác Việt – Nga trong lĩnh vực kinh tế và thương mại”; hội nghị bàn tròn “Triển vọng hợp tác Việt – Nga trong công nghiệp và năng lượng”; hội nghị bàn tròn “Công nghệ số và IT”; hội thảo “Các biện pháp hỗ trợ tài chính và phi tài chính cho doanh nghiệp xuất khẩu Liên bang Nga”; hội thảo “Chứng chỉ về y tế, thực phẩm và sản phẩm nông nghiệp trên thị trường Việt Nam”; hội thảo thực hành “Những đặc thù và khía cạnh thực tiễn của việc gia nhập thị trường Việt Nam”.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 – Vietnam Expo 2018 với chủ đề “Vietnam Expo - Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế", sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/4, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Mai Lâm
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...