Chủ nhật, ngày 19/05/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Feb 28
Xuất hiện trên CNN, thủ đô Hà Nội được bạn bè quốc tế tấm tắc khen vì xinh đẹp, bình yên
Thứ năm 28/02/2019 15:59 Lượt xem: 1,181

Được chọn làm nơi diễn ra cuộc gặp gỡ lịch sử Mỹ - Triều, những ngày này Hà Nội đang là điểm đến được truyền thông quốc tế nhắc tới nhiều hơn cả. Một Thủ đô thân thiện, bình yên và hiếu khách.


Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam đang là sự kiện được truyền thông thế giới dành nhiều sự chú ý. Những ngày này, rất nhiều hãng thông tấn lớn từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có mặt tại thủ đô Hà Nội để đưa tin.

Bên cạnh việc cập nhật chi tiết thông tin về cuộc gặp gỡ lịch sử giữa hai nguyên thủ quốc gia Mỹ - Triều thì những hình ảnh về một Hà Nội bình yên, giản dị cũng là chủ đề được bạn bè quốc tế quan tâm không kém. Từ những góc phố, hàng cây, cho đến những quán xá ven đường... đâu đâu cũng mang lại cảm giác thân thiện và gần gũi đến lạ.


Một góc hồ xanh mát.


Dù ở tọa độ nào, Hà Nội cũng đẹp dịu dàng và hiền hòa như thế!

Từ những góc máy trên cao, hình ảnh Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế không còn gói gọn trong hai chữ "thủ đô" của Việt Nam nữa mà rộng hơn, đó là một điểm đến hấp dẫn với nhiều điều thú vị để khám phá. Một Hà Nội cổ kính với 36 phố phường, Hồ Hoàn Kiếm, cầu Thê Húc, những món ăn nức tiếng như phở gà, bún chả, bún thang hay gánh hàng hoa buổi sớm...


Có một Hà Nội tình và thơ như thế!


Hà Nội dịu dàng đến lạ qua những khung hình chụp từ trên cao.


Lãng mạn và bình yên với Hà Nội trên cao

Đài CNN thậm chí còn làm hẳn một video siêu đẹp để nói về văn hóa, lịch sử và con người Hà Nội. Những con đường quen thuộc, những hoạt động diễn ra mỗi ngày bỗng trở nên có hồn và nên thơ hơn hẳn dưới góc nhìn của truyền thông quốc tế. Đến ngay cả những người con của vùng đất này cũng phải bất ngờ vì không nghĩ rằng mình đã vô tình bỏ qua nhiều thứ xinh đẹp đến vậy.

Không hề quá lời khi nhận xét rằng, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều chính là cột mốc quan trọng để thế giới biết đến Hà Nội trong hình ảnh của một thủ đô thân thiện, là địa điểm không thể bỏ lỡ trên bản đồ du lịch thế giới.


Một góc Hà Nội trên cao


Hà Nội thân thiện và gần gũi.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp của Hà Nội từ những góc nhìn trên cao
Hà Nội những ngày này, đi đâu cũng thấy niềm háo hức và rộn rã của một “điểm đến hòa bình”

Hòa Trần
Nguồn: helino.ttvn.vn

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...