Jul 26
Thư gửi các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng
Thứ năm 26/07/2018 18:55 Lượt xem: 1,763Kính gửi:   Các đồng chí thương binh, cựu chiến binh. 
         -  Thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần và tri ân sâu sắc đến các đồng chí thương binh, cựu chiến binh, đến thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng hiện đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga.

Ngày Thương binh – Liệt sỹ là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong những ngày này, chúng ta thành kính tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm chiến đấu hy sinh, những người đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ vững chắc độc lập, bảo vệ chủ quyền của đất nước. Máu đào của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh đã tô thắm lá cờ Tổ quốc! Tinh thần của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh đã hun đúc, cổ vũ nhân dân và các thế hệ tiếp nối vững bước tiến lên!

Đại sứ quán Việt Nam đánh giá cao cộng đồng ta tại Liên bang Nga luôn thấm nhuần đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, tích cực hưởng ứng các phòng trào “Đền ơn, đáp nghĩa” với những nghĩa cử cao đẹp như thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đang sinh sống và làm việc tại Nga, ủng hộ các quỹ “Nỗi đau da cam”, “Hướng về biển đảo quê hương”… Đặc biệt, các cựu chiến binh Việt Nam hiện sinh sống và làm việc tại Nga luôn phát huy bản chất tốt đẹp của anh “Bộ đội cụ Hồ” trong mọi hoàn cảnh, nêu cao tinh thần đồng đội, đoàn kết, tích cực tham gia công tác cộng đồng, hưởng ứng các phong trào do Đại sứ quán phát động. Các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga còn là những chiến sỹ trên mặt trận đối ngoại nhân dân, có nhiều đóng góp vào việc củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga.

Nhân dịp này, tôi đề nghị cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga phát huy truyền thống, kết quả đạt được, tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với các đồng chí thương binh, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, đồng thời quan tâm giáo dục cho con em mình về tình yêu quê hương, đất nước, đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” để chúng ta cùng góp phần mình xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ và văn minh.

Kính chúc các đồng chí và toàn thể bà con cộng đồng ta dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Thân ái!

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga
Ngô Đức Mạnh
Nguồn: Hội CCB

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...