Sep 13
Cảnh đổ nát hoang tàn bên trong Công ty Rạng Đông sau cháy lớn
Thứ sáu 13/09/2019 10:44 Lượt xem: 119

Hơn 15 ngày sau vụ cháy kinh hoàng, Công ty Rạng Đông vẫn trong cảnh đổ nát hoang tàn, ngổn ngang phế liệu, chất thải sau cháy; không khí vẫn còn rất ngột ngạt.

Bên trong Công ty Rạng Đông vẫn ngổn ngang đồ đạc, vật liệu sản xuất bị chát cháy

Sáng 13.9, sau hơn 15 ngày xảy ra vụ cháy, chúng tôi theo chân lực lượng Binh chủng Hóa học vào sâu hơn bên trong Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (viết tắt là Công ty Rạng Đông; trụ sở tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù Công ty Rạng Đông đã được hàng trăm công nhân, chiến sĩ dọn dẹp trong ngày hôm qua (12.9), nhưng do khối lượng công việc rất lớn, nhiều khu vực của công ty này vẫn trong cảnh đổ nát, hoang tàn.

Hàng triệu “xác” bóng đèn cùng nhiều máy móc nằm ngổn ngang tại hiện trường, cùng với đó là những đống thủy tinh lớn được tập kết, chuẩn bị được các đơn vị đưa đi xử lý.

Ngày 13.9, Bộ Tư lệnh Hóa học tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương dọn dẹp, tẩy độc tại Công ty Rạng Đông sau vụ hỏa hoạn

Trong sáng 13.9, trung tướng Ngô Quý Đức, Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), trực tiếp đến hiện trường nắm bắt, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau sự cố.

Hàng trăm công nhân, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Hóa học, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội và Công ty môi trường Urenco 10 vẫn đang tích cực thu dọn phế thải cháy bên trong các kho xưởng của Công ty Rạng Đông, để có thể tiến hành tẩy độc trong thời gian sớm nhất.

Trung tướng Ngô Quý Đức, Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), trực tiếp có mặt tại hiện trường nắm bắt tình hình

Ông Lê Hồng Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty Urenco 10, cho biết trong ngày đầu triển khai, đơn vị đánh giá khối lượng công việc cực kỳ lớn, có thể mất đến 3 ngày để tính khối lượng và lập bảng tiến độ công việc; và cần ít nhất 20 ngày mới có thể “làm sạch” được Công ty Rạng Đông.Bên trong các kho chứa, không khí rất ngột ngạt nhưng hàng trăm công nhân, chiến sĩ vẫn tích cực thu dọn các phếthải sau cháy


Khu vực tầng 2, hàng triệu bóng đèn bị cháy rụi


Nhiều thiết bị, máy móc bị hư hỏng sau vụ cháy
Hàng trăm ngàn bóng đèn bị hư hỏng sau vụ cháy


Vụn thủy tinh vương khắp nơi, được tập kết thành những đống lớn chờ đưa đi xử lý


Những chiếc quạt hoạt động hết công suất để giảm mùi khét bên trong các kho hàng

Các lọ hóa chất ngổn ngang sau vụ cháy


Cảnh hoang tàn của Công ty Rạng Đông sau vụ cháy, nhìn từ trên cao


Trần Cường
Nguồn: thanhnien.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...