Nov 27
Khu chợ "Slaviansky Mir": nhiều vấn đề nghiêm trọng? (Cập nhật lại video)
Thứ ba 27/11/2012 14:15 Lượt xem: 2,869
Hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp, xưởng sản xuất "đen", hàng tấn hàng lậu, hàng giả ... đó là tất cả những gì mà dân làng Mosrentgen (khu Moskva mở rộng) được chứng kiến từ ngày này sang ngày khác.

Khu chợ bán vật liệu xây dựng (gần km số 41 đường MKAD) từ lâu đã trở thành một khu riêng biệt, giống như một quốc gia nhỏ với luật lệ riêng, dưới sự quản lý, điều khiển của những kẻ tội phạm, nơi mà nhân viên bảo vệ pháp luật Nga không có quyền chỉ đạo. Mặc dù cơ quan chức năng đã cấm xây dựng ở khu vực này, cảnh sát chống bạo động, nhân viên quản lý di trú FMS đã nhiều lần đột kích, kiểm tra chợ, nhưng "thành phố bất hợp pháp" nơi đây vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ.

Hôm qua 26-11, kênh Russia vừa khởi chiếu một phóng sự truyền hình về khu chợ nhiều tai tiếng này:Làng Mosrentgen không thể tiếp tục sống như vậy, khi khu chợ xây dựng khổng lồ đang bóp nghẹt cuộc sống của dân làng từ mọi phía. Bà Lyudmila Isayeva, một dân làng tức giận phát biểu: "Khu  chợ đã biến làng của chúng tôi thành một cái bể chứa chất thải". "Một đứa trẻ, một cô gái đi ngang qua cây cầu đã bị bắt, bị cưỡng hiếp" - Một cư dân bức xúc thêm vào.

Dân làng gửi đơn yêu cầu giúp đỡ đến cơ quan chính quyền địa phương nhưng điều này không mang lại kết quả. "Chúng tôi không có quyền đóng cửa, di dời khu chợ. Quyền hạn của chúng tôi chỉ là kiểm soát hoạt động thương mại," - Ông Vladislav Kirillov, Phó chủ tịch thứ nhất của làng Mosrentgen cho biết.

"Trong khu chợ có một tiệm rửa xe, nước rửa xe và bùn chảy vào ao" - một dân làng than phiền. Tất cả điều này xảy ra ngay trước mắt của chính quyền, tiệm rửa xe không có giấy giấy phép, chất độc hại từ đây đang phá hủy ao tầng Tiuchevy, một di sản thiên nhiên cấp liên bang.

Một núi phế liệu, rác xây dựng chôn vùi rừng cây, nhà cửa và vườn tược. Cạnh đó là thế giới "Slavansky Mir" với lán trại, nơi có người vô gia cư sinh sống. Ở trung tâm khu vực này có một tòa nhà nhà máy năm tầng, ngay cả những nhân viên bảo vệ của nhà máy cũng không phủ nhận rằng khu xưởng này tồn tại bất hợp pháp.

"Năm ngoái, có lần cảnh sát chống bạo động đột kích kiểm tra gì đó, người Trung Quốc còn nhảy qua hàng rào, trèo lên nóc tòa nhà để trốn" - Nhân viên bảo vệ cho biết.

Tháng 4 năm 2011, trong một chiến dịch kiểm tra, nhân viên quản lý di trú FMS đã bắt 500 công nhân nhập cư trong xưởng may hàng giả. Nhưng cho đến giờ, mọi thứ vẫn y nguyên như cũ, khu xưởng vẫn ngày đêm sản xuất.

Tình trạng khu chợ này đã làm dấy lên sự phẫn nộ của Thị trưởng Sergey Sobyanin khi ông đi thị sát khu vực Moskva mới và có cuộc tiếp xúc với dân làng Mosrentgen.

"Giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng, ở đây có đầy người nhập cư và những loại người khó hiểu được là ai, trong chợ thì buôn bán hàng lậu, hàng giả... Tôi cho hạn đến 1 tháng Bảy năm sau, các chợ này phải đóng cửa" - Thị trưởng Sobyanin tuyên bố.

Tuy nhiên, dường như luật lệ của liên bang không phát huy tác dụng trong khu chợ khổng lồ nói trên. Hàng chục xe buýt đường dài vẫn lũ lượt vào chợ hàng ngày - những chiếc xe buýt từ những thành phố Makhachkala, Khasavyurt, Nalchik... đỗ trong bãi xe chở đầy khách là cư dân vùng Kavkaz.

Khách từ khắp nơi có thể được cung cấp mọi dịch vụ cần thiết ngay trong các phòng container: từ cắt tóc, ăn uống, ngủ qua đêm, giải trí, cờ bạc ... Những người nhập cư bất hợp pháp có thể sống và làm việc, vui chơi ngay trong khu vực này.

Cai quản khu vực này là những kẻ chẳng giống dân lành.

Phóng viên truyền hình bị ngăn cản không cho quay phim. Một người đàn ông "đầu đen" có vẻ bề ngoài "rất anh chị" nói thẳng với phóng viên:

- Đây là lãnh địa của tôi!
- Anh là ai?
- Tôi là ông chủ của khu vực này.

Ông ta ra tay tấn công phóng viên và giật chiếc máy camera.

Phóng sự được kết thúc với lời bình luận:

Chúng tôi sẽ rất biết ơn bất kỳ ai có thể giúp chúng tôi xác định nhân thân của người giật máy quay này, kể cả các nhân viên cảnh sát, nếu họ thật sự lưu ý đến những gì đang xảy ra.
vesti.ru
3 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...