Mar 11
Vùng ngoại ô Moskva trục xuất hơn 50 người nước ngoài từ đầu năm
Thứ hai 11/03/2013 16:04 Lượt xem: 1,673

Theo tin đăng tải trên trang điện tử của chính quyền ngoại ô Moskva, nhân viên Cơ quan thi hành án địa phương đã trục xuất hơn 50 người nước ngoài ra khỏi lãnh thổ LB Nga từ đầu năm 2013.

                  
                                                          Ảnh minh hoạ

"Từ đầu năm 2013 đến nay, nhân viên Cơ quan thi hành án đã trục xuất 56 người nước ngoài vi phạm luật di trú trên lãnh thổ LB Nga. Các công dân này bị trục xuất cưỡng bức về quê hương vì họ đã không hề quan tâm đến những yêu cầu về việc tạm trú tại LB Nga do luật pháp quy định" - bộ phận báo chí của Cơ quan thi hành án cho biết.

Người di cư bất hợp pháp đến từ nhiều nơi trên thế giới. Những người thường xuyên vi phạm chế độ di trú của Nga là các công dân các nước Tajikistan, Uzbekistan, Turkmenistan, Kyrgyzstan, Ukraine, và Moldova. Trong số những người bị trục xuất từ đầu năm 2013 có công dân của Armenia, Georgia, VN và Congo.

Hiện nay, theo quyết định của toà án, còn có 11 người đang bị tạm giữ ở các trại đặc biệt dành cho người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp ở vùng ngoại ô Moskva. Phần lớn số người này là công dân các nước cộng hoà thuộc Liên Xô cũ.

Bộ phận thi hành án cho biết, những người nước ngoài bị trục xuất sẽ được nhân viên thi hành án đi kèm đưa đến biên giới của Nga, trực tiếp giao cho bộ phận biên phòng. Sau khi nhận được biên bản chứng nhận về việc người nước ngoài đã ra khỏi lãnh thổ Nga, công tác của bộ phận thi hành án mới được xem là hoàn tất. Từ đầu năm 2012, cơ quan thi hành án chính thức đảm nhận công tác trục xuất người nước ngoài ra khỏi Nga.

Số vụ người nước ngoài phạm tội tại vùng ngoại ô Moskva trong năm ngoái đã giảm hơn 9% so với năm 2011. Tuy nhiên, theo số liệu của cơ quan thi hành án, số lượng người nước ngoài, kể cả những người lưu trú bất hợp pháp, vẫn rất cao.

Nguồn tham khảo: http://www.mosreg.ru/news/79190.html

Nguồn: mosreg.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...