Dec 12
TT Moskva: Giá thuê lao động nhập cư không được rẻ hơn giá thuê lao động người Nga
Thứ năm 12/12/2013 11:06 Lượt xem: 2,653

Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin khẳng định: giá thuê lao động nước ngoài nhập cư không được rẻ hơn giá thuê lao động người Nga, ông tin tưởng rằng biện pháp này sẽ góp phần vào việc hợp pháp hoá lao động nhập cư một cách nhanh chóng.

"Trong thành phố có rất nhiều người di cư bất hợp pháp Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đóng cửa một số chợ và các quầy hàng mà người di cư làm việc, nhằm loại bỏ cơ sở hạ tầng mà họ có thể làm các công việc lao động phổ thông" - ông Sobyanin cho biết .

Thị trưởng cũng  lưu ý rằng các ông chủ cũng có xu hướng thuê lao động từ các vùng miền lân cận làm việc trên công trường xây dựng và chợ.

  

"Nếu hợp pháp hóa dòng chảy kinh tế trong lĩnh vực nhà ở và công trình công cộng, chúng ta sẽ có thể tiếp nhận lao động  người Nga nhiều hơn" - ông Sobyanin cho biết.

Theo thị trưởng thành phố Moscow, 60 % địa bàn Moskva được quét dọn bởi các công ty nhà nước, nơi hầu như không tiếp nhận người di cư từ Trung Á. "Chúng tôi không cho phép đưa người nhập cư đến làm việc ở các công ty đó, tất cả mọi thứ phải theo con đường hợp pháp" - Thị trưởng nhấn mạnh

Thị trưởng cũng  nói thêm rằng một trong những biện pháp hữu hiệu nhất là tăng thêm biên chế của Cơ quan quản lý di trú FMS, điều này sẽ giúp cho công tác phòng chống di cư bất hợp pháp thêm hiệu quả.

Nguồn tham khảo:
http://www.m24.ru/articles/32196
Nguồn: m24.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...