Apr 02
Trung tâm tạm giữ người nước ngoài trong thời gian chờ trục xuất ở Nga từ 1/4/2014
Thứ tư 02/04/2014 20:01 Lượt xem: 5,477

Hãng Interfax ngày 2/4 đưa tin, Chính phủ Nga cho phép các tổ chức an ninh tư nhân tham gia công tác bảo vệ các trung tâm tạm giam giữ người nước ngoài và người không quốc tịch trong thời gian chờ trục xuất khỏi Liên bang Nga.

"Công tác bảo vệ các trung tâm chuyên biệt nói trên được đảm nhận bởi nhân viên bảo vệ thuộc Bộ nội vụ, hoặc nhân viên các tổ chức bảo vệ hợp tác với Bộ nội vụ, hoặc các tổ chức an ninh tư nhân trên cơ sở thỏa thuận ký kết theo đúng các quy định của pháp luật của Nga"- nguồn tin nêu rõ.

Quy định đã được Chính phủ LB Nga phê duyệt và công bố trên cổng thông tin chính thức về  thông tin pháp luật.

Ngày 03 tháng 3 trong một cuộc phỏng vấn với  hãng Interfax, ông Konstantin Romodanovskiy, Giám đốc Cục di trú LB Nga cho biết hiện nay ở Nga đã có 39 trung tâm tạm giữ người nước ngoài nhập cư chờ trục xuất đặt dưới sự quản lý của Cơ quan di trú FMS. Từ đầu tháng 4 sẽ đưa vào hoạt động thêm 27 cơ sở tương tự tại 14 tỉnh thành có yêu cấu cấp bách về vấn đề tạm giữ người nhập cư chờ trục xuất. Ông Konstantin Romodanovsky tuyên bố LB Nga sẽ dần tiến đến chính sách nhập cư văn minh, các trung tâm tạm giữ người nước ngoài và người không quốc tịch sẽ đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này.

  
Ảnh minh hoạ

Ngày 30/12/2013, Chính phủ Nga đã phê chuẩn Nghị định về việc tạm giữ người nhập cư trong thời gian chờ trục xuất. Theo đó, các trung tâm nói trên phải bảo đảm:

- Diện tích tối thiểu cho mỗi người là 6m2, trong trường hợp sử dụng giường 2 tầng thì diện tích chỗ ở cho mỗi người phải là 4,5m2/người.

- Phải đảm bảo cấp phát giường, chiếu, chăn, gối cho mỗi người nhập cư bị tạm giữ.

- Điện thoại di động của người bị tạm giữ sẽ được ban quản lý tạm thu và cất giữ, người bị tạm giữ chỉ được phép gọi điện theo thời gian biểu. 

- Người bị tạm giữ sẽ được nghe radio và xem tivi theo thời gian biểu.

- Nhiệt độ trong phòng ở không thấp hơn 18 độ C.

- Người nước nước ngoài tại các trung tâm tạm giữ sẽ phải đi lấy dấu vân tay, chụp ảnh, khám sức khỏe và kiểm tra cá nhân. Hỗ trợ y tế sẽ áp dụng đối với những trường hợp cần thiết và họ được nhập viện khi cần.

-  Các lao động nhập cư bị tạm giữ phải tuân thủ các quy định vệ sinh dịch tễ, dọn dẹp phòng ở và những chỗ dùng chung. 

Từ ngày 01/01/2014, trung tâm tạm giữ người nước ngoài và người không quốc tịch.trong thời gian chờ trục xuất sẽ do Cục quản lý di trú LB Nga (FMS) quản lý.

Nguồn tham khảo:
http://www.interfax.ru/russia/369042
http://pravo.gov.ru/laws/acts/5/49514854.html
Nguồn: interfax.ru, pravo.gov.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...