Nov 08
Trung tâm tạm giữ người nhập cư chờ trục xuất cho cả Moskva và vùng ngoại ô
Thứ sáu 08/11/2013 16:14 Lượt xem: 2,544

Giám đốc cơ quan an ninh Matxcơva Alexei Mayorov cho biết, có thể sẽ xây dựng một trung tâm quản lý chung các lao động nhập cư bị tạm giữ trên địa bàn thủ đô Matxcơva và vùng ngoại ô, theo báo Izvestia ngày 6-11.

 
Photo: Izvestia.ru

Theo ông, hiện vẫn chưa quyết định địa điểm chính xác để xây dựng. Nhưng có rất nhiều phương án được đưa ra thảo luận, trong đó có ý tưởng xây dựng một trung tâm quản lý chung ở huyện Egorievsky.

Như đã thông báo trước đây, Matxcơva có thể đặt trung tâm tạm giữ người nhập cư có sức chứa 1.000 người trên địa phận của khu trại hè thiếu nhi ở huyện Chekhovsky ( cách sân bay Domoedovo hơn 30 km) Tuy nhiên, người dân địa phương đã lên tiếng phản đối dữ dội. Hiện tại đang thảo luận tìm phương án mới.

Ông Muhammad Amin Majumde, Chủ tịch Hiệp hội người di cư ở Nga nói, hiện ở toàn thủ đô Matxcơva và vùng ngoại ô chỉ có 1 trung tâm tạm giữ có sức chứa 400 người ở làng Severny. Người nhập cư sống trong mỗi phòng từ 15-20 người. Trong đó có phòng dành riêng cho nam giới và nữ giới. Theo ông, trung tâm đã quá tải, người nhập cư không được phép ra ngoài và nhiều người phải sống trong điều kiện như vậy trong vòng nửa năm. Thời gian tạm giữ trung bình ở trung tâm là 3 tháng.

Từ đầu năm tới, thẩm quyền quản lý các trung tâm tạm giữ người nhập cư trái phép sẽ được chuyển từ Bộ nội vụ sang cho FMS. Cho nên điều kiện ở nơi tạm giữ phải được cải thiện hơn, Giám đốc Sở Di trú Matxcơva Olga Kirillova cho biết. Lao động nhập cư sẽ được tạo điều kiện sinh sống cùng với gia đình mình của mình trong đó. Sẽ có cả chỗ đi dạo. Hiện tại chưa thể tạo ra được các điều kiện như thế vì trung tâm đã quá tải.

Lãnh đạo chính quyền quận Chekhov thuộc tỉnh Matxcơva cho biết, hiện họ chưa nắm được thông tin về kế hoạch xây dựng trung tâm quản lý chung các lao động nhập cư bị tạm giữ ở thủ đô và tỉnh Matxcơva. Theo ý kiến của các thành viên thuộc Phòng Xã hội, đặt trung tâm như vậy ở quận Chekhov sẽ làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của người dân bản địa và vi phạm tới quyền được sống an toàn của họ.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...