Mar 22
Triển lãm quốc tế "Du lịch và lữ hành" tại Mátxcơva 3/2013
Thứ sáu 22/03/2013 13:35 Lượt xem: 2,075

Trong các ngày từ 20 đến 23/3/2013, tại thủ đô Mat-xcơ-va của LB Nga đã diễn ra Triển lãm Quốc tế Du lịch và Lữ hành Mat-xcơ-va với gần 2000 hãng Du lịch và lữ hành của 197 quốc gia tham dự. Cuộc triển lãm lần này rất đặc biệt bởi là cuộc triển lãm kỷ niệm tròn 20 năm hoạt động này được tổ chức.

Triển lãm này hiện được coi là số Một của LB Nga và đứng trong tốp 5 Triển lãm Du lịch hàng đầu thế giới được tổ chức hàng năm, thu hút một lượng rất lớn khách tham quan từ mọi miền của LB Nga và nhiều quốc gia trên thế giới tới tham gia cũng như tham quan. Năm ngoái, trong 4 ngày triển lãm, có gần 83.000 lượt khách tới thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác cũng như đi du lịch. Gần 390 phóng viên của 85 cơ quan thông tin đại chúng và 7 hãng tin lớn của Nga và quốc tế cũng tới phản ánh các hoạt động của triển lãm và cũng từ đó quảng bá rộng rãi hoạt động du lịch. Điều này cho thấy thành công to lớn của hoạt động quảng bá du lịch mang tầm quốc tế được tổ chức đều đặn suốt 20 năm qua ở LB Nga dưới hình thức hội chợ, triển lãm.

Phát biểu tại lễ Khai mạc Triển lãm, bà Ê-lê-na Đra-pe-kô, Phó Chủ tịch Ủy ban Văn hóa Đuma Quốc gia Nga (tức Hạ viện) nhấn mạnh:  “Ổn định là yếu tố quan trọng cho phát triển Du lịch và cho chính Triển lãm của chúng ta, thể hiện sự nghiêm túc của Nga trong việc thúc đẩy phát triển du lịch. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các công ty, hãng du lịch tham gia triển lãm, những khách quý trong nước và quốc tế đã đến với triển lãm năm nay để giới thiệu những giá trị văn hóa của đất nước mình cũng như những sản phẩm du lịch. Đuma Quốc gia LB Nga rất tạo điều kiện để ngành du lịch ngày càng phát triển với những biện pháp an toàn cho du khách và nhiều điều kiện thuận lợi khác”.

Với một diện tích rộng lớn, hơn 55 nghìn mét vuông, nằm trong khu vực trưng bày rất đẹp trong Trung tâm triển lãm lớn ở ngay trung tâm thủ đô Mat-xcơ-va, hàng nghìn gian hàng của các hãng du lịch thuộc các quốc gia khác nhau đã tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để giới thiệu một cách chi tiết các sản phẩm du lịch, cũng chính là những nét đẹp của văn hóa, của đất nước, con người mình với khách tham quan là những du khách, là các đối tác, các nhà tổ chức du lịch Nga cũng như quốc tế. Trong dịp này, nhiều quốc gia đã mang những sản phẩm văn hóa đặc sắc của dân tộc đến quảng bá tại triển lãm như múa dân gian Nga, Srilanka, Malaysia...; giới thiệu nghệ thuật thư pháp Nhật bản, viết chữ A-rập v.v... thu hút khá nhiều du khách tới thăm, tìm hiểu.
Gian trưng bày của ngành du lịch Việt Nam năm nay quy tụ hơn 10 công ty, hãng du lịch lớn, nhỏ với không ít thông tin về các sản phẩm du lịch đang ngày càng thu hút khách tham quan Nga và quốc tế tới những địa danh vốn đã nổi tiếng của Việt Nam như Hạ Long, Nha Trang, Mũi Né, Huế v.v... Đặc biệt, năm nay, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chào hàng và giới thiệu với khách du lịch quốc tế đường bay thẳng Mat-xcơ-va – Nha Trang, một địa danh đang ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều du khách Nga và các nước. Đường bay này vừa được khai trương đầu năm nay và sẽ khởi hành chuyến bay đầu tiên vào mùng 5 tháng Tư sắp tới. Cũng tại cuộc triển lãm, một buổi quảng bá, giới thiệu về hoạt động của Vietnam Airlines phục vụ du khách đã được tổ chức, thu hút đông đảo khách hàng tham quan và nêu nhiều câu hỏi liên quan. 

Dẫn đầu đoàn Việt Nam tham gia cuộc triển lãm, ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch Việt Nam) đã tham gia mọi hoạt động lớn được tổ chức tại triển lãm để nắm thông tin và cũng trực tiếp trao đổi với các đối tác, những người quan tâm đến du lịch Việt Nam để giới thiệu về những tiềm năng du lịch Việt Nam. Về quyết tâm của ngành du lịch Việt Nam hướng đến thị trường quốc tế, báo cáo với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn khi ông tới thăm triển lãm và thăm gian hàng của Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hưng cho biết: “Nga là một thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam trong thời gian vừa qua và đã không ngừng tăng trưởng theo từng năm với mức cao kỷ lục của năm ngoái đạt 154 nghìn du khách Nga đến Việt Nam. Đạt được thành tích đó là do có sự nỗ lực cao của tất cả các doanh nghiệp, các cơ quan hữu quan trong và ngoài nước, của các cơ quan thông tấn, báo chí... Ngành Du lịch đang đặt ra mục tiêu đạt con số 300 nghìn khách du lịch đến VN vào năm 2014 và quyết tâm vươn lên tốp 10 của các thị trường thu hút khách đến Việt Nam”.

Là một trong những công ty tham gia Gian trưng bày triển lãm của Việt Nam năm nay, AMEGA đã khai thác thị trường Nga được 5 năm nay và đã gặt hái không ít thành công với con số thu hút được hơn 6000 du khách Nga đến Việt Nam trong năm 2012 vừa qua. Chị Vũ Vân Thanh, phó Giám đốc Công ty cho biết: “Du khách Nga rất thích du lịch Việt Nam không chỉ bởi ẩm thực ngon, nhiều địa danh nổi tiếng và giá cả phải chăng ... mà còn bởi nước ta có bờ biển dài, quanh năm nắng ấm ở phương Nam, rất thích hợp để người dân xứ tuyết và lạnh giá nhiều như Nga tới nghỉ dưỡng, tham quan. Tuy nhiên, vì điều kiện còn chưa đáp ứng nhu cầu vui chơi ở Việt Nam nên lượng khách quay lại du lịch nhiều lần ở Việt Nam là chưa cao.”

Cũng như mọi năm, Triển lãm Du lịch Quốc tế Mat-xcơ-va kéo dài 4 ngày với nhiều cuộc hội thảo, diễn thuyết giới thiệu về các sản phẩm du lịch, các cuộc giao lưu trao đổi thông tin giữa các đối tác song phương và đa phương./.

Những hình ảnh của triển lãm quốc tế du lịch 2013:


Khai mạc triển lãm du lịch quốc tế Mátxcơva 2013


Đông đảo quan khách các nước tham dự khai mạc triển lãm du lịch 2013


Gian trưng bày du lịch Việt Nam tại triển lãm


Đại sứ Phạm Xuân Sơn thăm gian hàng trưng bày của Việt Nam tại triển lãm


Đại sứ Phạm Xuân Sơn và đại diện VietNam Airlines trao đổi tại gian triển lãm quốc tế du lịch


Amega giới thiệu sản phẩm du lịch Việt Nam với du khách Nga


Phó tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng trao đổi với khách hàng trong buổi giới thiệu đường bay mới Mátxcơva - Nha Trang


Giới thiệu nghệ thuật thư pháp Nhật bản tại triển lãm


Khách quốc tế thăm gian hàng Việt Nam và tìm hiểu thông tin về du lịch Việt Nam


Một khu triển lãm nhìn từ trên cao

 


Gian trưng bày của Malaysia và điệu múa dân gian tại triển lãm


Gian trưng bày của Srilanka với điệu múa dân gian tại triển lãm

 
Gian trưng bày của Srilanka nằm ngay bên cạnh gian trưng bày của Việt Nam

(Điệp Anh - VOV Moscow, 3/2013)
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...