Nov 15
Trẻ em Nga bị ngộ độc vì đồ chơi Trung Quốc
Thứ năm 15/11/2012 12:11 Lượt xem: 1,868

Cảnh sát vùng Vladimir đã tiến hành kiểm tra nguyên nhân gây bệnh cho 16 học sinh được đưa đến bệnh viện địa phương.

                                       
                                     Món đồ chơi "Bomb Bag" có xuất xứ Trung Quốc (og.ru)


Theo thông tin trên website của cơ quan Nội vụ Nga khu vực Vladimir, ngày 13 tháng 11, bệnh viện vùng tiếp nhận 16 học sinh trung học từ 11-13 tuổi với triệu chứng “ngộ độc”.

Trước đó, vào buổi chiều, tại Trung tâm thương mại một nữ sinh của trường đã nhận được giải thưởng là món đồ chơi "Bomb Bag" có xuất xứ Trung Quốc. Bản hướng dẫn sử dụng đồ chơi chỉ bằng tiếng nước ngoài không có bản dịch tiếng Nga. Sáng hôm sau em nữ sinh mang giải thưởng đến trường và khi chơi với các bạn cùng lớp, em đã xé gói bọc món đồ. Kết quả là, cả căn phòng bắt đầu tràn ngập mùi hôi khó chịu. Những đứa trẻ cảm thấy đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, và ngay lập tức phải nhập viện cấp cứu. Phân tích túi đồ chơi các chuyên viên thấy một trong những thành phần không rõ có chứa chất độc hydrogen sulfide.

Vladivostok bắt giữ đối tượng bán ma túy tổng hợp từ Trung Quốc

                         


Cảnh sát chống ma túy tại Vladivostok (Viễn Đông thuộc Nga) đã bắt giữ một đối tượng bán buôn ma túy tổng hợp, - như tin đưa của "Interfax" dẫn lời bà Natalia Fedulova đại diện Cơ quan Liên bang phòng chống ma túy. Theo bà Fedulova cho biết, người đàn ông bị bắt giữ đã đặt hàng mua buôn lô lớn ma túy tổng hợp từ Trung Quốc rồi sau đó bán lại ở địa bàn Nga. Vị “thương nhân” buôn hàng cấm đã bị bắt khi đang sửa soạn bán gần 600 gram "chất tổng hợp". Sau đó, trong quá trình khám xét căn hộ nơi nghi phạm sinh sống, cảnh sát ma túy đã thu giữ hơn 2,2 kg ma túy tổng hợp, trong đó có những sản phẩm chứa dẫn xuất ephedrone và methylone. Hiện nay, đối tượng buôn bán ma túy đang bị tạm giam. Đang tiến hành điều tra. Kể từ đầu năm, cảnh sát chuyên trách ở Primorye đã trên 100 lần bắt giữ các đối tượng buôn bán ma túy tổng hợp.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru, og.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...