Oct 03
Tổng thống Putin: Không cần lao động nhập cư trong lĩnh vực thương mại
Thứ năm 03/10/2013 19:47 Lượt xem: 4,996 Phản hồi: 2

Cần thắt chặt các yêu cầu đối với người lao động di cư - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định tại một cuộc họp với các nhà hoạt động của đảng "Nước Nga Thống nhất" hôm thứ Năm 3-10. 

Ông Putin cho rằng chính phủ cần xem xét rõ trong những ngành nghề nào, lao động nhập cư có thể được thay thế bởi người dân địa phương, ví dụ ông đề xuất ý kiến thay thế người nhập cư bằng người dân Nga trong lĩnh vực thương mại.

Tổng thống Vladimir Putin đề nghị Thủ tướng Dmitry Medvedev xác định rõ những lĩnh vực không cần đến lao động nước ngoài nhập cư. Về phần mình, Thủ tướng Dmitry Medvedev cũng thừa nhận rằng "người Nga có thể thay thế lao động nước ngoài trong lĩnh vực thương mại, tuy nhiên  trên các công trình xây dựng và trong một số ngành nghề lao động nặng nhọc, việc thay thế người lao động nhập cư hiện nay khó có thể thực hiện được. "

Ngoài ra, Tổng thống Putin hy vọng chính phủ và các nghị sĩ sẽ thông qua các biện pháp thắt chặt luật di trú, trong đó, ông đề cập đến dự luật truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người nhiều lần vi phạm luật di trú, dự luật này đã được Duma Quốc gia Nga thông qua trong lần đọc thứ nhất.

 
Kiểm tra quầy hàng ở chợ thực phẩm

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng việc thiết lập trật tự trong lĩnh vực di cư cần được tiến hành đồng bộ, theo nhiều cách. Theo ý kiến ​​của ông, cần tiến hành kiểm tra ở nơi lao động nhập cư cư trú, và giải quyết vấn đề từ cả nơi xuất xứ của người lao động. Ngoài ra, cũng cần tiến hành các biện pháp chống tham nhũng. "Các cơ quan thực thi pháp luật phải làm việc theo đúng luật pháp, không được ngồi lỳ trên đống tiền "lót tay" từ các chợ" - Hãng Interfax trích dẫn lời của Tổng thống.

Đồng thời, Tổng thống Putin cho rằng không thể đối xử với tất cả người di cư như đối với bọn tội phạm tiềm năng. "Có những người tốt, biết lắng nghe, và có những tên tội phạm, điều này không phụ thuộc vào tôn giáo hay quốc tịch, - ông Putin nhấn mạnh - Nếu người nhập cư đến đây để đảm nhận những công việc mà không thể sử dụng người dân địa phương, chúng ta phải bảo vệ lợi ích của họ, cần giáo dục để họ biết và tuân thủ pháp luật và phong tục, tập quán của từng vùng. Nhưng nếu họ không thực hiện, thì cần phải sử dụng luật pháp."

Quyết định cấm người nước ngoài buôn bán lẻ tại các chợ trên toàn nước Nga đã được áp dụng từ năm 2007 cho đến nay. Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều người nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại ở các trung tâm thương mại. Tháng 8 vừa qua, nữ nghị sĩ Irina Yarovaya, Chủ tịch Ủỷ ban an ninh của Duma Quốc gia Nga đã nêu sáng kiến: hoàn toàn cấm người nước ngoài nhập cư hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ. Vào cuối năm 2012, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ra lệnh hủy bỏ hạn ngạch cho phép người nước ngoài kinh doanh đồ uống có cồn, đồng thời quy định hạn ngạch cho phép các công ty, tập đoàn bán lẻ thuê mướn 25 % lao động nhập cư trong tổng số nhân viên làm việc ở  cửa hàng.

Nguồn tham khảo:
http://www.interfax.ru/russia/txt.asp?id=332535
http://www.vesti.ru/doc.html?id=1137594&cid=7

http://lenta.ru/news/2013/10/03/migrants/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Tên người gửi  04/10/2013
nguoi nga chi mai me uong ruou con thoi gian dau ma di buon ban ,
 

Trả lời
Luật cấm từ 2007, nhưng chợ vẫn đầy người nước ngoài buôn bán,trong cửa hàng thì đầy người Trung Á làm việc, cũng không ai biết tương lai sẽ ra sao? Nhưng chắc không dễ thở như xưa!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...