Apr 13
'Tôi suýt rút lui nhưng phía sau tôi là... nước Nga'
Thứ bảy 13/04/2019 11:32 Lượt xem: 1,205

Ngôi sao trượt băng nghệ thuật Nga Alina Zagitova đã tiết lộ như thế trong một chương trình “Talk show” với đài truyền hình Nga.


Ở tuổi 17, Alina Zagitova đã có đầy đủ bộ sưu tập vô địch của tất cả các nội dung đơn nữ môn trượt băng nghệ thuật.

Alina Zagitova và HLV Tutberidze.

Giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới vừa qua tại Saitama của Nhật, Zagitova về nhất hai nội dung “trượt ngắn” và “tự do”.

Trong chương trình “Talk Show” với kênh truyền hình thể thao Nga “Vecherny Urgant”, Zagitova tiết lộ: “Ba ngày trước khi giải thế giới diễn ra ở Saitama, tôi đã lên kế hoạch rút lui do chân của tôi chưa khỏe lại sau chấn thương. Tôi ngại điều này sẽ ảnh hưởng lên động tác nhảy. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, thi đấu và mang lại thành tích không cho riêng tôi mà cho cả nước Nga, vì danh dự của đất nước nên tôi quyết tâm gạt bỏ kế hoạch rút lui. Nga phải luôn thể hiện là cường quốc trượt băng nghệ thuật trong những giải lớn”.

Zagitova tài sắc vẹn toàn.

Tại Saitama vừa qua, Zagitova đã đạt tổng cộng hai nội dung vô địch trên với 237.50 điểm.

Alina Zagitova nói: “Thời điểm đó, tôi gặp khó trong tập luyện và vô cùng khó khăn thực hiện các động tác nhảy. Tôi đã lên kế hoạch rút lui, nhưng ngẫm lại tôi thấy sau bản thân tôi còn là danh dự quốc gia, danh dự nước Nga”.

Tấm HCV gần nhất là tại Saitama.

Tại Olympic mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc, Zagitova, 16 tuổi cũng vô địch nội dung đơn và á quân đội dung đồng đội.

Zagitova là nữ VĐV trượt băng nghệ thuật đầu tiên của Nga đã có mọi danh hiệu vô địch nữ ở mọi giải đấu. Năm ngoái Zagitova cũng vô địch châu Âu, vô địch giải Grand Prix 2017-2018 tại Nagoya của Nhật…

THANH PHƯƠNG
Nguồn: plo.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...