Sep 02
Tòa án bắt giữ nghi phạm sử dụng lao động nô lệ là công dân VN
Thứ hai 02/09/2013 19:31 Lượt xem: 4,008

Hôm nay 2-9, Tòa án quận Tver của Moskva đã bắt giữ trong hai tháng ông Zhanuko Rafailov, người bị cáo buộc tội sử dụng lao động nô lệ, phóng viên ITAR-TASS đưa tin từ phòng xử án.


Khu nhà kho và khu lều trại tại địa chỉ nhà số 8 phố Irtyshky-2- Moskva

Theo số liệu của Cục Điều tra trung tâm của Sở nội vụ Moskva thuộc Bộ Nội vụ Nga, ông Rafailov bị bắt giữ trong khuôn khổ điều tra vụ án hình sự đã khởi tố trước đó về tổ chức nhóm tội phạm, tổ chức di cư bất hợp pháp và sử dụng lao động nô lệ. Theo ghi nhận của các nhân viên điều tra, người bị bắt giữ là giám đốc và cổ đông của công ty "ACT Cargo", người đứng tên thuê các nhà kho, nơi sinh sống và làm việc bất hợp pháp của ít nhất 700 công dân Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Theo các nhà điều tra, nghi phạm Rafailov đã đứng tên thuê khu nhà kho tại địa chỉ nhà số 8 phố Irtyshky-2 từ nhà xuất bản "Izvestiya". 

Nhà điều tra Victor Rubashkin cho biết: "Trong thực tế, ông Rafailov đã ký tên trong hợp đồng thuê kho với nhà xuất bản "Izvestiya" trực thuộc Cục công vụ của Tổng thống (Издательство «Известия» Управления делами Президента) và sau đó giao khu nhà kho này cho người khác thuê lại. Trong khu này đã lập xưởng sản xuất bất hợp pháp của người nước ngoài di cư. Họ sống trong điều kiện thiếu vệ sinh và sản xuất hàng giả mác các thương hiệu nổi tiếng như "Adidas" và "Chanel".

Ông Victor Rubashkin cho biết thêm, đại diện của các công ty "Adidas" và "Chanel" đã liên hệ và  thông báo với cảnh sát rằng việc sản xuất hàng giả thương hiệu của họ có liên quan đến ông Rafailov. Ngoài ra, theo các nhà điều tra, sự tham gia của ông Rafailov trong vụ án này được khẳng định bằng lời khai của giám đốc nhà xuất bản "Izvestiya " và các nhân chứng khác.

Tuy nhiên, ông Rafailov lên tiếng phản đối điều này: "Khi xuất hiện người di cư, chúng tôi đã không thể kiểm soát tình hình tại khu nhà kho nói trên, vì ở đó đã có công ty bảo vệ của bên thuê đất canh giữ. Chúng tôi đã không thể làm bất cứ điều gì trong chuyện này. Người di cư có mặt ở đó là do ban lãnh đạo của "Izvestia" - ông Rafailov nói thêm.

Các nhà điều tra cho rằng nếu toà án áp dụng hình thức giam lòng, nghi phạm Rafailov có thể trốn chạy khỏi sự điều tra và xét xử. Nhưng ông Rafailov nói rằng ông có 3 đứa con, ông là người mang hai quốc tịch Nga, Israel và ông không có ý định bỏ trốn. "Hai ngày trước khi bị bắt, tôi vẫn ở Đức và trước đó tôi ở Chernogori, tôi đã có cơ hội trốn thoát, nhưng tôi không muốn làm điều đó." - ông  Rafailov nói.

Theo tin tức của các phương tiện truyền thông, gần đây ông Zhanuko Rafailov thường sống ở London, nơi thực hiện tài trợ cho một số tờ báo trực tuyến bằng tiếng Nga.

Nguồn tham khảo: 
http://www.itar-tass.com/c1/861344.html
http://vietnamese.ruvr.ru/2013_09_02/120625051/
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru, itar-tass.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...