Jan 22
Tỉnh Moskva: Kiểm tra các công ty buôn bán hạn ngạch lao động nước ngoài
Thứ tư 22/01/2014 16:05 Lượt xem: 2,966

Cơ quan chức năng kiểm tra và sẽ làm rõ những công ty bán lại hạn ngạch dành cho lao động nước ngoài trên thị trường chợ đen ở tỉnh Moskva, theo hãng Izvestia ngày 21-1 dẫn nguồn tin từ ông Mikhail Korotaev, Chủ nhiệm Ủy ban lao động và việc làm tỉnh Moskva.

 

Ủy ban lao động và việc làm tỉnh Moskva sẽ phối hợp với cơ quan thuế, cơ quan quản lý di trú  FMS  tiến hành kiểm tra các công ty, nếu phát hiện nơi nào có dấu hiệu mua  bán  hạn ngạch dành cho lao động nước ngoài thì giám đốc điều hành doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc, có thể bị khởi tố hình sự. Hôm nay, 22 tháng 1, Ủy ban Lao động tỉnh cùng với cơ quan thuế và FMS tổ chức một cuộc họp bàn về các vấn đề của lao động  di cư.

- Cần xóa bỏ các thị trường chợ đen trung gian mua bán hạn ngạch lao động nhập cư - ông Korotaev nhấn mạnh - Các doanh nghiệp không xin được hạn ngạch thì chi tiền để mua chúng, điều này làm ảnh hưởng đến chi phí của sản phẩm và cuối cùng là làm ảnh hưởng đến  nền kinh tế của toàn vùng.

Theo vị quan chức này, tỉnh Moskva đã được phân bổ hơn 102 nghìn chỉ tiêu chính thức thuê lao động nhập cư, nhưng một phần lớn trong số đó đã được bán lại. Đôi lúc, doanh nghiệp nhận được hạn ngạch cho phép thuê lao động nước ngoài lại không phải là chủ trực tiếp sử dụng lao động, họ chỉ đứng ra xin hạn ngạch, sau đó mang hạn ngạch bán lại cho các công ty thực sự cần lực lượng lao động.

- Việc xác định các tổ chức bán lại hạn ngạch ở thị trường chợ đen không quá phức tạp - ông Korotaev cho hay. - Nếu doanh nghiệp thật sự sử dụng lao động, có nghĩa là người lao động được nhận vào làm việc, doanh nghiệp sẽ trả lương hưu và các khoản đóng góp vào các quỹ an sinh xã hội khác. Sau khi kiểm tra hồ sơ về kế toán và thuế của doanh nghiệp, cơ quan chức năng sẽ dễ dàng phát hiện doanh nghiệp ấy có thật sự sử dụng lao động hay không.  

Cơ quan thuế lập kế hoạch kiểm tra khoảng 300 công ty có sử dụng hạn ngạch lao động nhập cư và tìm hiểu về sô lao động nhập cư làm việc trong các doanh nghiệp này, kiểm tra mức lương của họ có đúng với quy định trong hợp đồng lao động hay không.

Chủ tịch Hiệp hội quốc tế "Lao động di cư", ông Nikolai Kurdiumov cho rằng biện pháp nêu  trên sẽ giúp xác định một số công ty bán hạn ngạch, nhưng cũng không giải quyết được vấn đề một cách hoàn toàn.

Nguồn tham khảo:
http://izvestia.ru/news/564319
Nguồn: izvestia.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...