Aug 17
Tỉnh Moskva: Dẹp bỏ chợ bất hợp pháp, xây dựng trung tâm tạm giữ người nước ngoài
Thứ bảy 17/08/2013 12:08 Lượt xem: 7,152 Phản hồi: 11

Tất cả các khu chợ bất hợp pháp nằm quanh đường vành đai MKAD trên địa phận tỉnh Moskva  sẽ bị đóng cửa cho đến tháng 11, đó là tuyên bố của ông Andrei Vorobyov, Quyền thống đốc tỉnh Moskva, được hãng RIA Novosti đăng tải ngày 16-8.

Quyền thống đốc tỉnh phát biểu: "Chúng tôi đã và đang tăng cường tiến hành đóng cửa các khu chợ trái phép, nơi đó là hang ổ của nạn di cư bất hợp pháp. Trong vòng 2 hoặc tối đa là 2 tháng rưỡi nữa, công việc này sẽ hoàn tất, ít nhất là đối với các chợ quanh đường MKAD".

 
Ảnh minh hoạ

Theo ông Andrei Vorobyov, mặc dù cư dân Moskva có thái độ tiêu cực đối với người nhập cư, nhưng những người nhập cư bất hợp pháp phải được đối xử trong điều kiện văn minh trước khi họ bị trục xuất khỏi nước Nga. Để làm điều này, Moskva đang có kế hoạch nhanh chóng xây dựng 4 trung tâm tạm giữ người di cư bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh. 

Dự kiến, trung tâm đầu tiên sẽ xuất hiện ở vùng Egorievsk. Mặc dù người dân địa phương đang cực lực phản đối sự xuất hiện của các trung tâm giam giữ người nhập cư bất hợp pháp trong vùng Egorievsk, nhưng các nhà chức trách dường như vẫn muốn giữ ý định xây dựng trung tâm này. 

Theo dự kiến, Trung tâm tạm giữ người nước ngoài ở Egorievsk sẽ được dựng lên trên cơ sở của thị trấn quân sự cũ. Địa điểm của trung tâm đã được lựa chọn với hy vọng rằng trung tâm này sẽ không làm phiền cuộc sống của người dân địa phương. Tuy nhiên cư dân Egorievsk đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ: trong khu vực này đã sẵn có một nhà tù, hai trại tâm thần nội trú và một trung tâm khám chữa lao. Ngoài ra, đoạn đường giữa Moskva và Egoryevsky phải đi mất 6 tiếng đồng hồ. Quyền Thống đốc Andrei Vorobyov lắng nghe các ý kiến và hứa với người dân là chính quyền sẽ tìm một giải pháp hợp lý để thỏa mãn yêu cầu của mọi người.

Trong tương lai, các trung tâm tạm giữ người nhập cư bất hợp pháp có thể sẽ được sắp xếp ở phía bắc, phía tây và phía đông của tỉnh Moskva. Chính quyền tỉnh Moskva có kế hoạch giải quyết vấn đề người nhập cư bất hợp pháp trong các vùng ngoại ô trong vòng một năm sắp tới. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là đang thiếu chỗ tạm giữ người nhập cư bất hợp pháp trước khi trục xuất họ khỏi Nga.

Nguồn tham khảo:
http://newsmsk.com/article/16aug2013/rinky_mkad.html
http://newsmsk.com/article/16aug2013/konzlager.html

Nguồn: newsmsk.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

7 bạn đọc

nguyen doan thu  31/08/2013
noi tom lai o dau va lam gi cung vay thoi, moi con nguoi phai biet minh la ai lam viec o dau, viet nam minh con lau va that lau nua cung chua the van minh bang ho, boi vi con nguoi viet nam ta chua thuc su tu giac trong moi linh vuc,ke ca trong cuoc song an o di lai va trong sinh hoat hang ngay tren dat nuoc ban. Toi thay nuoc nga qua tot voi moi nguoi vi vay moi nguoi phai co gang chap hanh dung nguyen tac cua nuoc so tai thi moi co loi cho ban than cung nhu xa hoi ..../xin cam on
 

Trả lời
Thật là hãi hùng trên đất bạn
 

Trả lời
nguyan van khai  22/08/2013
tôi sống ở nga nhiều rồi thì cũng học hỏi ở văn hóa và bản địa sống tại sao người việt mình lại như vậy bị công an hỏi nhiều bắt nhiều hơn người tàu là sao đó là một dấu hỏi. Có lẽ bà con ta nên cần xem lại chức năng người việt khi sang nga phải làm những gì các bạn à thì mới thực sự lâu dài
 

Trả lời
Ở nơi nào thì cũng có người tốt và người xấu, ko phải tất cả mọi người NGA đều xấu, bạn thử nghĩ xem người việt mình sang Nga có hợp pháp và tuân thủ theo đúng quy định của nước bạn chưa, trước khi lên án người khác mình phải tự nhìn lại chính những người VIỆT mình trước đã.
 

Trả lời
Đồng ý với Việt Nam trong tôi là chính quyền Nga đã thể hiện 1 cách Thái quá quyền lực của họ. Tiên trách kỉ hậu trách nhân. Điều tôi nói sau đây có thể sẽ làm nhiều người bực mình nhưng các bạn thử nghĩ xem tại sao người dân Nga lại có Thái độ tiêu cực với những người nhập cư như thế. Nhập gia tùy tục. Bạn thấy thế nào khi đến những nơi công Cộng có 1 người nào đó cứ điện thoại oang oang như ở nhà mình mặc kệ người xung quanh lúc thì nhắc nhở hoặc hơn nữa tỏ vẻ rất bực tức. Bạn thấy thế nào khi ra đường dạo bắt gặp các Bác trông trẻ mặc nguyên Bộ ngủ, đi dép Lê loẹt xoẹt vào cửa hàng, rồi ti vi, Đài báo hàng ngày chiếu cảnh ăn ở của công nhân ở xưởng đen... Nếu là bạn, bạn có Quí ai đó làm đi chăng nữa nhưng những hình ảnh trên cứ lặp đi lặp lại liệu Anh có thay đổi quan điểm của mình???
 

Trả lời
Day la nuoc nga moi va day la che do nhan quyen danh cho nhung nguoi nuoc ngoai tai nga.that buon va hoai niem nuoc nga xua
 

Trả lời
Người Nga nhân hậu bây giờ không còn nhiều nữa Minh minh à thay vào chỗ đó là những người Nga có những suy nghĩ cực đoan phân biệt chủng tộc đặc biệt là dân vùng bắc kapkas sau đó là đến người nước ngoài thật tồi tệ phải không bạn.
 

Trả lời
Vietnam trong toi  17/08/2013
Có trách nên trách những người đang muốn thể hiện quyền lực của mình, còn người dân Nga vẩn còn những người tốt chứ bạn
 

Trả lời
Nước nga trong mắt tôi bây giờ thật hung dữ. Không còn là nước Nga nhân hậu như ngày nào.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...