Jul 27
Tỉnh Moskva tiếp tục truy quét người nhập cư bất hợp pháp
Thứ bảy 27/07/2013 17:11 Lượt xem: 4,283

Chính quyền vùng ngoại ô Moskva dự định xây dựng một trung tâm di trú cho người nước ngoài nhập cư trong vùng phía Đông tỉnh Moskva. Tại trung tâm này, người nhập cư sẽ được kiểm tra y tế và nhận giấy phép lao động – hãng RIA Novosti ngày 26.07.13 đưa tin, trích lời phát biểu của Quyền thống đốc tỉnh Moskva Andrei Vorobyov.

 
Ảnh minh hoạ

Hôm qua, trong cuộc họp tại Sở di trú tỉnh Moskva, ông Vorobyov hứa hẹn đến cuối năm 2014 sẽ giải quyết vấn nạn nhập cư bất hợp phát trên địa bàn tỉnh.  

Quyền thống đốc Andrei Vorobyov đề xuất xây dựng những trung tâm đặc biệt dành cho người nước ngoài, đồng thời sẽ thường xuyên tiến hành các chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp. Theo ông Vorobyov, vấn nạn nhập cư bất hợp pháp có thể giải quyết được nhờ sự phối hợp hài hoà giữa chính quyền, cảnh sát và cơ quan quản lý di trú.

Ông Oleg Molodievsky, Giám đốc Sở di trú vùng ngoại ô Moskva, cho biết, hiện nay, tại vùng trung tâm nước Nga, số lượng lao động nước ngoài đến tỉnh Mosvka kiếm sống chỉ kém số lao động nhập cư đến nội đô Mosvka.

Quyền thống đốc Vorobyov cũng cho biết thêm, chính quyền sẽ xem xét dự án xây dựng trung tâm di trú, nơi tất cả các lao động nhập cư sẽ phải đến để được kiểm tra sức khoẻ trước khi nhận giấy phép lao động. Hiện nay, chính quyền địa phương đang lựa chọn địa điểm xây dựng trung tâm trong vùng phía Đông tỉnh Moskva.

“Vấn đề nhập cư là vấn đề của tất cả các nước phát triển. Chúng ta phải làm giảm áp lực của người nhập cư lên cuộc sống đời thường của chúng ta” – vị quyền thống đốc nhấn mạnh.

Trước đây, ông Vorobyov đã từng tuyên bố rằng cần phải lập lại trật tự trong lãnh vực cấp hạn ngạch thu hút lao động nước ngoài và chỉ nên cấp giấy phép thu hút lao động nước ngoài cho những công ty trả thuế đàng hoàng và thật sự cần thiết để phát triển sản xuất. Theo ông, cần phải đình chỉ hoạt động của những chủ thể trái phép, ví dụ những khu chợ trời, để giảm bớt tình trạng người nước ngoài không có tay nghề tập trung đông ở địa phương. 

Trong một cuộc họp ngày 26-7, người đứng đầu Cục di trú  Liên bang Nga Konstantin Romodanovsky công bố con số thống kê : hiện nay trên địa bàn tỉnh Moskva có 1,5 triệu người nước ngoài, 600.000 người trong số họ đến Nga với mục đích thăm thân nhân hoặc đi du lịch, 250.000 người nước ngoài làm việc hợp pháp ở ngoại ô Moskva, còn hơn 440.000 người nước ngoài đã quá hạn cư trú hợp pháp trên lãnh thổ của Nga.
 
Nguồn tham khảo:
http://ria.ru/moscow/20130726/952260919.html

Nguồn: ria.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...