Aug 12
Tiến hành chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp trên khắp nước Nga
Thứ hai 12/08/2013 19:32 Lượt xem: 10,720 Phản hồi: 1

Theo kết quả khảo sát gần đây của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga cho biết: có đến 74% người Nga phản đối việc số lượng người nhập cư ở Nga ngày càng gia tăng, 53% người Nga  muốn chính quyền ngày càng thắt chặt luật nhập cư. So với những kết quả khảo sát của những năm trước, rõ ràng người Nga ngày càng ít có thiện cảm với người nước ngoài nhập cư.

Trong những ngày gần đây, tiếp theo các chiến dịch truy quét người nhập cư ở Moskva và vùng ngoại ô, vào cuối tuần qua, cảnh sát đã bắt được hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp ở các thành phố khác tại Nga.

Tại tỉnh Volgograd

Gần thành phố Volgograd, cảnh sát đã bắt giữ gần 100 công dân Trung Quốc đang lao động trái phép trên đồng ruộng. Cảnh sát đã kiểm tra cánh đồng hơn 30 hecta đất ở làng Kotlubanskogo, khu vực Gorodishche, nơi đây có những khu nhà kính và nhà ở được dựng tạm bợ. Vào mùa xuân và mùa hè, khu đất này đã mang lại thu nhập ổn định cho các chủ thuê đất, hàng trăm lao động nông nghiệp người Trung Quốc ngày qua ngày trồng rau trái, đóng gói và vận chuyển hàng lên xe tải để chuyển đến các vùng miền khác. Những người dân ở đây đã nhiều lần nêu vấn đề này với chính quyền địa phương, tuy nhiên, chỉ sau khi phóng sự về khu trồng rau quả này được đăng tải trên báo "Komsomolskaya Pravda" và nhận được hàng trăm phản hồi của độc giả, thì cơ quan thực thi pháp luật mới thật sự chú ý đến sự tồn tại của cánh đồng này. Cuối tuần trước, cảnh sát đặc nhiệm phối hợp cùng cơ quan di trú và các ban ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra khu vực trên và bắt giữ khoảng một trăm công dân Trung Quốc, trong đó có cả một em nhỏ sống cùng bố mẹ trên cánh đồng. Những người bị bắt không có giấy tờ xác nhận tính hợp pháp của sự hiện diện của họ trên lãnh thổ Nga, họ được đưa về cơ quan di trú (FMS) để tiếp tục điều tra, xác minh nhân thân.

 
Người Trung Quốc trồng cà chua và dưa chuột.


Tại Perm

Ở khu chợ "Zaostrovka" cảnh sát chống bạo động bắt giữ 413 người nhập cư vì nhiều vi phạm, 11 người tbị truy tố hành chính. Trước đó trong các cuộc kiểm tra ngày 02 tháng 8 tại chợ bán buôn "Gacha", thành phố Perm, cảnh sát đã bắt giữ 126 người nước ngoài  vì hành vi vi phạm luật di trú.
Tại Nizhny Novgorod

Cảnh sát đã kiểm tra chợ Kanavinsky, phát hiện 186 lao động di cư bất hợp pháp, trong đó có 27 người đã được đưa đến đồn cảnh sát để xác nhận nhân thân, 6 người bị phạt hành chính, 2 người bị tạm giữ vì bị tình nghi sử dụng giấy tờ giả.


Tại TP. Tyumen

Cuối tuần qua, cảnh sát đã kiểm tra các khu chợ và công trường xây dựng .

Nhân viên cảnh sát bắt giữ và đưa đến đồn cảnh sát hơn 800 người. Tất cả những người bị bắt được lấy dấu vân tay và ghi hình. Hơn 180 hồ sơ trong số đó được chuyển đến Sở di trú để truy cứu trách nhiệm của các chủ chợ và công trường xây dựng. 60 người nhập cư bị phạt hành chính vì vi phạm luật nhập cư. Ngoài ra, trong các cuộc tấn công, nhân viên của bộ phận an ninh kinh tế và chống tham nhũng đã bắt giữ một lô hàng lớn của quần áo thể thao nhái mác.


 
Người nhập cư bị bắt ở Tyumen


Phát hiện hơn 200 lao động bất hợp pháp ở vùng Podolsk, ngoại ô Moskva
     
Phối hợp với các nhân viên của FMS, cảnh sát ngoại ô Matcơva vừa có cuộc “ghé thăm” một nhà máy nằm ở trung tâm thành phố Podolsk. Tại đây, họ phát hiện thấy hơn 200 lao động nước ngoài không có bất cứ giấy tờ nào cho phép cư trú và làm việc tại Nga. Các lao động nhập cư này thường không bước chân ra khỏi nhà máy, vì thế trong suốt một thời gian dài họ đã không bị phát hiện. Một trong số các xưởng ở đây vừa là chỗ sản xuất vật liệu xây dựng, vừa là chỗ ăn ngủ của các lao động với điều kiện làm việc và sinh hoạt tồi tệ.

Ở thủ đô Moskva và vùng ngoại ô, thành phố St. Peterburg và tỉnh Leningrad, cơ quan thực thi pháp luật tiếp tục tiến hành kiểm tra các khu chợ, công trường xây dựng, những nơi tập trung nhiều người nước ngoài nhập cư. 

Kể từ ngày 9/8/2013 sẽ tăng mức phạt đối với người nhập cư trái phép tại hai thành phố lớn nhất LB Nga là Moskva và St.Peterburg cùng khu vực lân cận. Cụ thể, tại các khu vực nêu trên, người nước ngoài vi phạm các quy định nhập cảnh, cư trú tại LB Nga hoặc đăng ký di cư, cũng như không thực hiện đúng mục đích cư trú đã khai báo trước đó, sẽ bị phạt 7.000 rúp, đồng thời sẽ bị trục xuất hành chính ra khỏi đất nước. Mức phạt đối với các vi phạm tương tự tại những khu vực khác của Nga vẫn giữ nguyên là 5.000 rúp.

Nguồn tham khảo:
http://www.ufa.kp.ru/daily/26118.5/3012067/

Nguồn: kp.ru, hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

tại sao nga trục xuất người VN , còn tại Việt nam người TQ sống , lao động bất hợp tại các công trường xây dựng lại không bị trục xuất về nước .
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...