Apr 04
Thủ tướng Medvedev: Người nước ngoài vi phạm luật Nga có thể bị cấm nhập cảnh vào Nga 10 năm
Thứ năm 04/04/2013 18:26 Lượt xem: 2,889

Hôm nay trong phiên họp chính phủ thảo luận về một dự luật mới nhằm xác định rõ các quy chế xuất, nhập cảnh, thủ tướng Nga Dmitri Medvedev đề nghị cấm cửa 10 năm đối với những người nước ngoài vi phạm luật pháp Nga - "Newsru.com" trích nguồn tin từ hãng ITAR-TASS ngày 04.04.13 cho biết.Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev
(nguồn ảnh: ria.ru)

Theo thủ tướng, chính phủ Nga đề xuất dự luật với mục đích nâng cao hiệu quả công tác chống nạn di cư bất hợp pháp. Ông Medvedev cho rằng cần phải xác định rõ các đối tượng người nước ngoài có thể bị hạn chế hay hoàn toàn bị cấm nhập cảnh vào Nga - những công dân nước ngoài vi phạm pháp luật Nga, những người bị truy cứu trách nhiệm hành chính vì vi phạm luật di trú, hoặc những người đã bị toà tuyên án trục xuất hành chính, trục xuất cưỡng bức hay dẫn độ ra khỏi Nga.

Thủ tướng Medvedev đề nghị: "Nếu những trường hợp như vậy được ghi nhận một lần nữa, những người nước ngoài này không thể vào Nga trong vòng 10 năm". Ông Medvedev lưu ý rằng những biện pháp tương tự đang được áp dụng trong luật pháp của nhiều nước trên thế giới.

Theo ông Medvedev, dòng người di cư phải đáp ứng được nhu cầu phát triển của nước Nga. "Chúng ta cần những lao động người nước ngoài biết tuân thủ pháp luật và họ phải thật sự cần thiết cho thị trường trong nước" - Thủ tướng kết luận.

Được biết, vào giữa tháng 3 năm nay, trong một cuộc họp bàn về việc phát triển du lịch, khi đề cập đến vấn đề người di cư, Thủ tướng Medvedev đề nghị không tính họ vào các số liệu thống kê khách du lịch. Theo ông, hiện nay, hệ thống thống kê người nước ngoài nhập cảnh vào Nga, kể cả người lao động nhập cư, chưa hoàn chỉnh. Điều này tác động tiêu cực đến hình ảnh của nước Nga trong mắt khách du lịch nước ngoài.

Nguồn tham khảo: http://www.newsru.com/russia/04apr2013/migranty.html
Nguồn: newsru.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...