Aug 11
Thị trưởng Moskva đề nghị thắt chặt kiểm soát lao động nhập cư bất hợp pháp
Thứ ba 11/08/2015 15:09 Lượt xem: 6,106

Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin đề nghị các cơ quan thực thi pháp luật và Cơ quan quản lý  Liên bang (FMS) thắt chặt kiểm soát người nhập cư bất hợp pháp tại Moskva.

Ảnh minh hoạ

Luật nhập cư mới của Nga có hiệu lực từ ngày 01 tháng một năm 2015 quy định công dân các nước theo chế độ miễn thị thực với Nga cần có Thẻ môn bài lao động Patent để được quyền làm việc tại Nga.

Tuy nhiên, theo Thị trưởng Sobyanin, nhiều lao động nước ngoài nhập cư vẫn chưa có Thẻ môn bài lao động Patent, ngoài ra, còn nhiều người khác sử dụng Thẻ Patent cũ, quá hạn, hoặc không nộp tiền thuế phí hàng tháng đúng theo quy định (lệ phí ở Moskva là 4 nghìn rúp/tháng).

Thị trưởng Moskva cho rằng đã đến lúc phải thắt chặt kiểm soát đối với người nhập cư bất hợp pháp và  đề nghị lực lượng cảnh sát, quản lý di trú (FMS) làm việc tích cực hơn nữa trong công tác phòng chống người nhập cư bất hợp pháp ở thủ đô Moskva- ông Sobyanin nhấn mạnh điều này trong một cuộc họp của chính quyền thành phố vào hôm thứ Ba 11/8/2015.

Ngài thị trưởng cũng cho biết luật mới đã tạo điều kiện để lượng tiền thuế của lao động nhập cư đóng góp cho ngân sách của thành phố tăng gấp 4 lần so với trước. Ngoài ra, luật mới cũng cho phép hình thành hệ thống tập trung để các cơ quan khác nhau có thể làm việc một cách tương tác trong quá trình cấp các loại giấy chứng nhận, lấy dấu vân tay...của người lao động nhập cư.

Nguồn thu của ngân sách thành phố từ việc bán Thẻ môn bài Patent cho lao động nhập cư từ đầu năm đến nay đã lên tới 4,7 tỷ rúp; trong tháng 7, ngân sách thu được từ Thẻ Patent số tiền 1,2 tỷ rúp, so với con số 300 triệu rúp vào tháng 7 năm ngoái.

Theo thống kê của Cơ quan Di trú Liên bang (FMS), ở Nga có khoảng 10,5 triệu lao động nước ngoài nhập cư.

Nguồn tham khảo: http://www.vestifinance.ru/articles/61120
Nguồn: vesti.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...