Aug 06
Tại Moskva bắt đầu diễn ra tuần lễ Nhật Bản (từ 4-11 tháng 8)
Thứ hai 06/08/2018 17:05 Lượt xem: 1,034

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra quyết định chọn năm 2018 là "Năm Nhật Bản ở Nga", "Năm Nga tại Nhật Bản". Để kỷ niệm sự kiện này, năm 2018 dự kiến sẽ có khoảng 300 sự kiện được tổ chức tại Nga nhằm giới thiệu nền văn hóa Nhật Bản. Theo đó Đại sứ quán Nhật Bản tại Nga sẽ tham gia cùng chính quyền thành phố Moskva tổ chức "Tuần lễ Nhật Bản tại Moskva" từ ngày 4-11 tháng 8 năm 2018.

Ngày 4 và 5 tháng 8, công viên Gorky sẽ trở thành địa điểm chính diễn ra các hoạt động trong dịp "Tuần lễ Nhật Bản tại Moskva". Tại đây sẽ có biểu diễn võ thuật, các điệu múa và trò chơi cùng với màn biểu diễn đánh trống mang đậm chất văn hóa của Nhật Bản.

 
Màn trình diễn đầy ấn tượng của các nghệ nhân đánh trống Nhật Bản tại công viên Gorky.

Đặc biệt hơn cả là sự tham gia của các nghệ sĩ trình diễn điệu nhảy "Bon-odori" – vũ điệu mùa hè đầy màu sắc. Không chỉ xem, du khách đến đây còn có thể nhảy theo những động tác đơn giản dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân trên nền nhạc là các giai điệu vừa truyền thống vừa mang tính hiện đại. Bên cạnh đó ở đây còn các các gian hàng trưng bày các món ăn cùng với quà lưu niệm đậm chất Nhật Bản và được tham gia hóa trang theo các nhân vật anime.

Để kết thúc "Tuần lễ Nhật Bản tại Moskva", tại sân quần ngựa trung tâm Moskva sẽ có sự tham gia của các vị khách đến từ Nhật Bản và các động viên của Nga. Các vị khách đến từ Nhật Bản sẽ trình diễn nghệ thuật bắn cung tên, còn các vận động viên của Nga sẽ có các màn trình diễn cưỡi ngựa vô cùng hấp dẫn.

Thông tin tham khảo thêm về "Tuần lễ Nhật Bản tại Moskva" (cũng như các sự kiện khác trong tháng 9 do Đại Sứ Quán Nhật Bản tổ chức) bạn đọc có thể tham khảo sự kiện tại đây:  https://visitjapan.ru/events/japan-week-mow/

D.T. Báo Nga

Nguồn tham khảo:
https://news.rambler.ru/moscow_city/40488756-v-moskve-nachalas-nedelya-yaponii/?updated
https://visitjapan.ru/events/japan-week-mow/

Nguồn: news.rambler.ru

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...