Apr 19
Sẽ lấy dấu vân tay của người nước ngoài khi làm thủ tục cấp thị thực của Nga
Thứ bảy 19/04/2014 14:50 Lượt xem: 7,854

Sẽ tiến hành lấy dấu vân tay của người nước ngoài khi làm thủ tục cấp thị thực của Nga, đây là tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Gennady Gatilov khi tường trình trước Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga dự thảo sửa đổi bộ luật liên bang "Về việc nhập và xuất cảnh LB Nga".


Ảnh minh họa

Theo lời ngài Thứ trưởng giải thích với hãng Itar-Tass, dự luật mới góp phần làm luật pháp Nga phù hợp với thông lệ quốc tế. Dự luật cũng đề xuất cho phép cấp thị thực nhiều lần có giá trị lâu dài, nhưng với điều kiện cần áp dụng theo nguyên tắc cơ bản "có đi có lại" trong quan hệ đối ngoại. Một số loại thị thực như thị thực dành cho doanh nhân, thị thực có mục đích nhân văn (hoạt động khoa học, văn hóa, thể thao, nhân đạo), thị thực du lịch... sẽ được tăng thời gian hiệu lực đáng kể đối với công dân của các quốc gia sẵn sàng cung cấp những điều kiện ưu đãi trong vấn đề thị thực cho công dân LB Nga.

"Theo dự luật sẽ đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực du lịch, đặc biệt, giảm số lượng giấy tờ cần thiết khi công dân nước ngoài xin cấp thị thực - Thứ trưởng Gatilov cho biết. Dự luật sẽ loại bỏ những rắc rối về pháp lý liên quan đến việc cấp thị thực lao động bình thường cho công dân nước ngoài và các thành viên gia đình của họ khi ra, vào Nga với mục đích lao động". 

Để tăng cường các biện pháp bảo vệ thị thực, dự luật mới quy định bắt buộc phải có ảnh trong hồ sơ của người xin cấp thị thực. "Những yêu cầu này được áp dụng ở hầu hết các nước trên thế giới" - thứ trưởng Gatilov nhấn mạnh.

Theo tin từ báo "Moskva buổi chiều", Duma Quốc gia Nga đã thông qua lần đọc thứ nhất dự luật đơn giản hoá thủ tục cấp thị thực cho công dân nước ngoài. Theo đó thời gian hiệu lực của một số loai thị thực có thể tăng lên đáng kể: thị thực công vụ tăng từ 3 tháng lên 1 năm, thị thực ngoại giao tăng từ 3 tháng lên 1 năm, thị thực doanh nhân và nhân văn có thể tăng lên đến 5 năm...

Dự luật mới cũng quy định các công ty du lịch, nằm trong danh sách các công ty du lịch do liên bang quản lý, phải có giấy phép tiếp nhận khách du lịch nước ngoài.

Nguồn tham khảo:
http://www.vesti.ru/doc.html?id=1492705
Nguồn: vesti.ru, hoidoanhnghiep.ru

Loading...

10 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...