Oct 08
Phó thị trưởng TP Mátxcơva thăm và làm việc tại "Trung tâm VH-TM và Khách sạn Hà Nội -Mát xcơva"
Thứ hai 08/10/2012 15:12 Lượt xem: 1,840


PHÓ THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ MÁTXCƠVA MARAT KHUSNULLIN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI “TRUNG TÂM VĂN HÓA THƯƠNG MẠI (ĐA CHỨC NĂNG) VÀ KHÁCH SẠN HÀ NỘI – MÁTXCƠVA”

Mátxcơva là một chủ thể có tiềm năng về kinh tế và dân số lớn nhất của Liên bang Nga. Thành phố có truyền thống lịch sử lâu đời không chỉ là trung tâm chính trị, mà còn là trung tâm kinh tế, tài chính, công nghiệp, thương mại, văn hóa và khoa học của nước Nga. Để phát triển thành phố, chính quyền các cấp đã thực hiện rất nhiều công tác nhằm cải thiện tốt hơn môi trường kinh doanh đầu tư ở thủ đô nước Nga nhằm tạo ra một môi trường đầu tư đơn giản, thuận tiện và minh bạch cho phát triển kinh doanh tại Mátxcơva.

Hiện nay, quan hệ giữa Mátxcơva và Hà Nội đang ngày càng phát triển, cả hai bên đều quan tâm đến việc hợp tác song phương trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, tích cực đóng góp vào thực hiện các chương trình hợp tác văn hóa và giáo dục. Mối quan hệ đối tác tin cậy đã được thiết lập ở cấp độ các sở, các ban ngành chuyên môn cũng như các cơ quan quản lý hành chính ở cả hai thành phố. Đặc biệt, hai thành phố sẽ cùng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai xây dựng dự án “Trung tâm văn hóa thương mại (đa chức năng) và khách sạn Hà Nội - Mátxcơva“ tại Mátxcơva và “Nhà Mátxcơva” tại Hà Nội. Trên bản đồ các công trình xây dựng hiện nay của Mátxcơva, công trình Trung tâm văn hóa thương mại (đa chức năng) và khách sạn Hà Nội - Mátxcơva có một vị trí đặc biệt. 

Vào ngày 06/10/2012, Phó Thị trưởng phụ trách khối xây dựng cơ bản Thành phố Mátxcơva ông Marat Khusnullin đã trực tiếp đi thị sát và kiểm tra tiến độ thi công của công trình xây dựng Trung tâm văn hóa, thương mại (đa chức năng) và khách sạn Hà Nội-Mátxcơva.

Cùng tham gia chuyến thị sát với Phó thị trưởng thành phố, có Chủ tịch Quận Đông Bắc Valeri Vinogradov, Kiến trúc sư trưởng, Phó chủ tịch Ủy ban kiến trúc và quy hoạch Sergei Kuznhetsov, Lãnh đạo Sở xây dựng, Sở giao thông công chính, Sở thương mại và dịch vụ, Viện quy hoạch tổng thể, Ủy ban thanh tra xây dựng nhà nước… cùng các cơ quan báo chí, truyền hình của thành phố Mátxcơva. Ngay tại văn phòng Ban quản lý, Phó thị trưởng Marat Khusnullin đã chủ trì buổi làm việc kiểm tra tình hình thực hiện dự án.Theo báo cáo đánh giá của Quận Đông Bắc thì dự án Trung tâm văn hóa, thương mại (đa chức năng) và khách sạn Hà Nội-Mátxcơva đang được triển khai khẩn trương, đảm bảo đúng tiến độ và là một trong những công trình điển hình về quản lý, tổ chức xây dựng của thành phố Mátxcơva.

Tổng giám đốc Công ty TNHH “Đầu tư Incentra”, ông Lê Trường Sơn đã báo cáo Phó thị trưởng thành phố Marat Khusnullin và các đại biểu trong Đoàn công tác một số nét chính của dự án cũng như tiến độ thi công hiện tại. Tính đến hết tháng 9 năm 2012, một khối lượng lớn công việc của dự án đã được thực hiện đúng kế hoạch. Công tác xây lắp phần kết cấu bê tông cốt thép và phần chân đế của tòa nhà khu căn hộ - khách sạn (22 tầng) đã hoàn thành. Cùng với đó, việc xây lắp block tường bao cũng đã hoàn thành trên 90%. Nhà thầu Front Engineering với sự chủ động về nhân lực, vật tư và thiết bị đang tích cực tiến hành lắp đặt cửa sổ, cửa ra vào phần bên ngoài, kết cấu mặt tiền cho tòa nhà khu căn hộ - khách sạn. Khu Trung tâm thương mại - triển lãm đang được đẩy nhanh tiến độ thi công phần thân và kết cấu bê tông. Nhà thầu Center Engineering Systems đang tiến hành thực hiện gói thầu mạng kỹ thuật bên trong của toàn bộ công trình. Các công tác thi công mạng hạ tầng kỹ thuật bên ngoài (cấp điện, cấp nhiệt, cấp thoát nước sinh hoạt, thoát nước mặt, đường đi, cầu, cầu vượt…) thực hiện theo tiến độ.

Phó thị trưởng Marat Khusnullin đã chỉ đạo các ban ngành hữu quan của thành phố thông qua một số đề nghị của chủ đầu tư về quy hoạch giao thông, phát triển hạ tầng dự án…

Phát biểu tổng kết, ghi nhận những nỗ lực của сhủ đầu tư, các nhà thầu và đơn vị thi công, Phó Thị trưởng Thành phố Mátxcơva Marat Khusnullin nhấn mạnh: Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục của công trình, các nhà thầu cần phải chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng công trình, vệ sinh mội trường, mỹ quan đô thị. Đặc biệt các đơn vị thi công phải luôn chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo cuộc sống bình yên dân cư gần khu vực thi công. Lãnh đạo Chính quyền thành phố Mátxcơva luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến dự án này và sẽ có những nỗ lực cùng nhà đầu tư trong việc thực hiện dự án cho đến khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời hạn đã định bởi vì Trung tâm văn hóa, thương mại (đa chức năng) và khách sạn Hà Nội Mátxcơva là một trong những công trình quan trọng của thành phố Mátxcơva, là  biểu tượng của tình hữu nghị, mối quan hệ năng động, thân thiện giữa LB Nga và Việt Nam.

Một số hình ảnh của chuyến thăm và làm việc:


Phó thị trưởng Marat Khusnullin chủ trì buổi họp tại văn phòng BQL dự án


Phó thị trưởng Marat Khusnullin kiểm tra tiến độ xây dựng dự án INCENTRA


Phó tổng giám đốc công ty xây dựng SMU-68 Đmitri Rodionov báo cáo với Phó thị trưởng Marat Khusnullin về quy hoạch giao thông của dự án


Tổng giám đốc Lê Trường Sơn trao tặng Phó thị trưởng Marat Khusnullin quà lưu niệm

Nguồn: incentra.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...