Feb 08
Phát hiện xưởng may trái phép ở ngoại ô Moskva
Thứ hai 08/02/2016 12:01 Lượt xem: 14,826 Phản hồi: 11


Ảnh minh họa

Cổng thông tin của Sở nội vụ tỉnh Moskva hôm 8/2 đưa tin: trong đợt truy quét quy mô lớn vừa qua, cảnh sát  đã phát hiện 10 xưởng may lậu ở vùng Orekhovo-Zuyevo, ngoại ô Moskva, nơi có hai trăm người Việt lao động bất hợp pháp. Chiến dịch  được tiến hành bởi Cục Điều tra Bộ Nội vụ Nga, phối hợp với nhân viên an ninh FSB , cơ quan quản lý di trú,  Cục cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế,  đội đặc nhiệm OMON và cảnh sát địa phương.

Các xưởng may này chuyên sản xuất hàng nhái mác các thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng, bao gồm cả quần áo trẻ em, sản phẩm được tiêu thụ tại các trung tâm thương mại ở vùng Đông Nam Thành phố, cũng như qua một số trung gian bán sĩ tại các vùng miền khác.

Cảnh sát tạm giữ hơn 200 người Việt lao động và cư trú bất hợp pháp tại đây, thu giữ 80 máy may các loại. Hiện đã khởi tố vụ án hình sự về tội danh "tổ chức nhập cư bất hợp pháp", cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, tìm kiếm người tổ chức kênh đưa người lao động nhập cư bất hợp pháp.

Nguồn tham khảo:
https://50.mvd.ru/news/item/7184340
Nguồn: 50.mvd.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

15 bạn đọc

người Việt  06/08/2016
Chẳng có gì là không và không thể hợp pháp cả, chẳng qua quen trốn thuế và ko muốn nộp thuế nên vậy thôi, vì lợi nhuận cả !!1 Dã hết thời rồi, nước Nga vậy là đã quá ưu ái rồi , đi đâu cũng chỉ thích phạm pháp, bệnh khó chữa của dân Việt
 

Trả lời
Các bạn cãi nhau làm gì? Là người Việt xa quê sang xứ người làm ăn ai chả muốn kiếm tiền - mục đích chính là chỗ đó! Chúng ta cần đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau thì tốt hơn. Người Việt sang đây làm ăn có 2 trường hợp: Hợp pháp và không hợp pháp. Điều đó thì chả cần nói nữa vì ai cũng quá rõ. Có điều, cái ta cần giải quyết là tình trạng đưa người bất hợp pháp cần xử lý theo luật pháp nước sở tại để khỏi ảnh hưởng cộng đồng. Thứ 2 là làm việc cố gắng có giấy tờ hợp pháp thì tốt hơn, từ chủ xưởng cho tới công nhân. Có điều là một số chủ hám lợi bỏ bê hoặc có người thì do gặp lý do nọ, lý do kia (nhiều khi do phía bạn đưa lại) nên chưa giải quyết được, nên thông cảm. Rất nhiều lý do chủ quan và khách quan mang tới. Dù sao, chúng ta cũng đừng bao che biện bạch thanh minh vì khi việc chúng ta làm trên nước bạn bị nhà chức trách phát hiện xử lý, thì rõ ràng là chúng ta đã vi phạm. Tại sao những xưởng khác không bị? Công nhân khác vẫn làm việc? Mà những xưởng nọ bị bắt rồi phạt và buộc đóng cửa, những công nhân kia bị trục xuất? vv...Tóm lại, chúng ta cần thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, tương trợ nhau vượt qua khó khăn thử thách nơi xứ người. Tình hình làm ăn ở nước Nga ngày càng một khó khăn, không thuận lợi như trước đây, bởi thế hãy cố gắng làm sao hạn chế rủi ro thì vẫn là tốt hơn. Tình đồng hương, tình bạn bè vẫn là cái cần hơn nhất trong lúc khó khăn nơi đất khách. Chúc các bạn làm ăn thuận lợi và luôn đoàn kết thương yêu nhau như tình người Việt Nam./.
 

Trả lời
Tạ Thắng  05/08/2016
Bậy bạ ư, cũng vì đồng tiền, mưu sinh thôi, các người nghĩ CHÚNG TÔI muốn vậy chắc, không vì tệ nạn kinh tế, không vì cơm áo gạo tiền liệu chúng tôi có cần thiết phải chui vào XMĐ để làm, lao động không, ăn uống, ngủ nghỉ thì khổ cực, nơm nớp lo sợ công an, CHÚNG TÔI không may mắn được như các người, lên cũng đừng đánh giá CHÚNG TÔI như vậy.
 

Trả lời
Tên người gửi  16/02/2016
Cùng là người Việt, cùng mưu sinh nơi đất khách , đã là lao động xưởng đen không ai ko biết điều này là phạm pháp nhưng tất cả vì miếng cơm manh áo . Tôi không hiểu vì sao bạn có thể nói 2 chữ " bậy bạ " ra được !
 

Trả lời
Đình chung  14/02/2016
Tôi nghĩ các độc giả phải nói cho đúng thế nào là bây bạ cũng chỉ vì đồng tiền mà họ lừa người sang để ép nhau làm trái phép
 

Trả lời
Tên người gửi  10/02/2016
Cuộc sông người viết là thế .vi nghèo quá no vậy ....
 

Trả lời
Tên người gửi  10/02/2016
Đúng 51 rồi. Ko biết có trụ nổi ko nữa
 

Trả lời
Hà Nội Matxcơva  10/02/2016
Lỗi đầu tiên là người lao động không tìm hiểu kỹ tính pháp lý của chủ lao động. Nếu biết chủ lđ là doanh nghiệp bất hợp pháp thì đừng ký hợp đồng với họ. Tìm những việc hợp pháp mà làm.
 

Trả lời
51 đây. 2016 nghe chừng xấu đi nhiều rôi Cố hết năm có nổi không.
 

Trả lời
Tên người gửi  09/02/2016
Như thế nào mà bạn nghĩ là bậy bạ, người ta cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt ra mới có miếng ăn chứ có phải là đi ăn cắp , trộm, đâu mà gọi là bậy bạ, còn việc làm không có giấy tờ hợp pháp thì đâu phải do lỗi người ta, có muốn hợp pháp cũng khó như lên trời ấy.nếu không hiểu chuyện thì đừng nên phán xét điều gì nhé
 

Trả lời
Tên người gửi  09/02/2016
lại thêm chuyện người việt nam ta làm ăn bậy bạ, chán quá
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...