Oct 27
Nữ điệp viên được Mỹ thả tự do: 'Người Nga không đầu hàng'
Chủ nhật 27/10/2019 3:17 Lượt xem: 1,157

Khi đến thủ đô Moscow hôm 26/10, Maria Butina, nữ điệp viên vừa trở về sau 9 tháng tù giam tại Mỹ, kể về "nỗi kinh hoàng" trong tù và thốt lên: "Người Nga không đầu hàng!".

Sau khi được thả tự do hôm 25/10 và rời Mỹ từ Miami, điệp viên Butina đã về đến sân bay Sheremetyevo ở Moscow hôm 26/10, theo AFP.

"Tôi đã không từ bỏ bởi vì tôi biết rằng đơn giản là tôi không có quyền đó. Người Nga không đầu hàng!", Butina nói với đám đông các nhà báo tại sân bay. 

"Tôi rất hạnh phúc khi được trở về nhà. Tôi rất biết ơn những người đã ủng hộ tôi, những công dân Nga đã giúp đỡ tôi và viết thư cho tôi", Butina xúc động nói với các phóng viên.

"Rất cám ơn Bộ Ngoại giao và các nhà ngoại giao, những người mỗi ngày đều chiến đấu vì tôi", nữ điệp viên nói.

Kênh truyền hình RT ghi lại hình ảnh khi ra khỏi sân bay, Butina lên chiếc xe bus nhỏ cùng với các nhà ngoại giao và nói về "nỗi kinh hoàng mà tôi phải trải qua" khi bị bỏ tù ở Mỹ.

Nữ điệp viên Maria Butina tại sân bay ở Moscow hôm 26/10. Ảnh: AFP.

"Mọi người đều ghét tôi, tất cả đều ghét", nữ điệp viên nói và cho biết thêm cô đã xem tin tức về mình khi bị giam ở Washington, trong đó "có những hình ảnh xấu nhất về tôi và người ta còn làm một vài chương trình truyền hình về vấn đề này".

"Điều đó thực sự rất khó khăn với tôi", Butina nói. Để chào đón nữ điệp viên, Bộ Ngoại giao Nga còn đăng tải hình ảnh cô trên các trang thông tin chính thức cùng với chú thích: "Chào mừng bạn về nhà, Maria!".

Moscow đã tuyên bố vụ án của nữ điệp viên này có động cơ chính trị. Trước đó, Butina chịu án tù ở nhà tù liên bang tại Tallahassee, Florida, trong 9 tháng vì tội âm mưu "hoạt động như một đặc vụ nước ngoài chưa đăng ký tại Mỹ".

Các công tố viên cho biết Butina phối hợp cùng một quan chức chính phủ Nga và hai công dân Mỹ để xâm nhập vào nhóm vận động hành lang của tổ chức Hiệp hội Súng trường quốc gia Mỹ (NRA).

Tổ chức này có nhiều mối quan hệ thân thiết trong giới lãnh đạo đảng Cộng hòa, trong đó có cả Tổng thống Mỹ Donald Trump. Mục đích cuối cùng là tác động lên những chính sách của Washington nhắm đến Moscow.

Trong phiên xử vào tháng 7/2018, Butina, khi đó 29 tuổi, cựu học viên thạc sĩ Đại học Mỹ ở Washington D.C., từng khẳng định mình vô tội và phủ nhận là đặc vụ của Nga. Tuy nhiên, theo RIA Novosti, Butina đã chấp nhận phối hợp với cơ quan điều tra để tránh phải nhận bản án nặng hơn.

Hương Ly
Nguồn: zing.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...