Apr 03
Nổ tại Học viện Không quân - Vũ trụ Nga: 25 sinh viên Việt Nam an toàn
Thứ tư 03/04/2019 3:38 Lượt xem: 1,233

Tất cả 25 sinh viên Việt Nam đang học tại Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở St. Petersburg (Nga) an toàn trong vụ nổ xảy ra chiều 2/4, Đại sứ Việt Nam tại Nga cho biết.

Một vật không xác định bất ngờ phát nổ tại một tòa nhà văn phòng thuộc Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở St. Petersburg (Nga)

Khoảng 13hh30 chiều 2/4 (giờ địa phương), ở St Petersburg, một vật không xác định bất ngờ phát nổ tại một tòa nhà văn phòng thuộc Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở St. Petersburg (Nga), TASS dẫn nguồn Cơ quan tình trạng khẩn cấp thành phố St. Peterburg cho biết.

Truyền thông Nga đưa tin 15 người bị kẹt lại trên tầng ba sau khi một cầu thang bị sập. Toàn bộ những người trong tòa nhà sau đó đã được sơ tán.

Xe cứu hỏa đã tới hiện trường dù không có báo cáo nào cho biết tòa nhà bị cháy. Quyền Thị trưởng thành phố St.Peterburg, ông Alexander Beglov, cũng ngay lập tức có mặt để hỗ trợ công tác cứu hộ, theo Sputnik.

Thông tin ban đầu cho hay sự cố khiến 4 học viên bị thương, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận có 3 người bị thương trong vụ nổ.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm rằng tất cả các nạn nhân đã được điều trị và đều an toàn.

Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở thành phố St. Petersburg là một trong những cơ sở đào tạo quân sự lớn nhất của Nga. Đây là nơi đào tạo chuyên gia cho lực lượng không quân - vũ trụ, nhân sự cho Bộ Tổng tham mưu và các cơ quan vũ trang khác.

Liên quan đến vụ việc này, TTXVN dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh cho biết có 25 sinh viên Việt Nam đang theo học tại học viện. Theo trưởng đoàn lưu học sinh Việt Nam của học viện, tất cả học viên này đều an toàn.

Một số hình ảnh tại vụ nổ ở Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở thành phố St. Petersburg, Nga:Bạch Dương
Nguồn: congly.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...