Jun 02
Nổ nhà máy TNT ở Nga: 200 tòa nhà bị hư hại, 79 người bị thương
Chủ nhật 02/06/2019 7:58 Lượt xem: 631

Thông tin mới nhất từ vụ nổ nhà máy thuốc nổ TNT ở thành phố Dzerzhinsk (Nga) hôm qua đã khiến gần 200 tòa nhà bị hư hại và ít nhất 79 người bị thương, trong đó 16 người phải nhập viện. 

Cột khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ (Ảnh: Ruptly)

Truyền thông Nga đưa tin, hàng loạt các vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy thuốc nổ ở thành phố Dzerzhinsk, miền trung nước Nga, vào sáng qua, 1/6.

Các khu vực bị thiệt hại trong vụ nổ thuộc Viện nghiên cứu khoa học Kristall, chuyên về các nghiên cứu khoa học và công nghệ hỗ trợ công tác liên quan tới sản xuất các vật liệu nổ phục vụ dân sự và quân sự.

“Một vụ nổ lớn rung chuyển. Tiếng nổ gây chói tai tôi và còi báo động bắt đầu vang lên. Chỉ trong một phút, có một vụ nổ lớn khác, các cửa sổ bị vỡ và cột khói bốc lên cùng ngọn lửa”, một nhân chứng gần hiện trường cho biết với hãng tin RT tiếng Nga.

 
Nổ nhà máy thuốc nổ TNT tại Nga, 2 người mất tích, 39 người bị thương.

Vụ nổ đầu tiên đã gây ra 2 vụ nổ khác tại cùng cơ sở và sau đó có hỏa hoạn. Năm tòa nhà đã bị phá hủy tại nhà máy và 200 người khác bị thương trên khắp thành phố, 16 người trong số đó phải nhập viện. Mọi người nhìn thấy các cửa kính bị vỡ và trần nhà bị hư hỏng, rơi xuống dưới.

“Tôi đang ở nhà, tôi nghe thấy một tiếng nổ rất lớn. Chúng tôi đều sợ hãi. Ngôi nhà và trần rung lên”, một nhân chứng sống tại một tòa chung cư ở thành phố Dzerzhinsk, nói.

Vụ nổ mạnh tới nỗi người dân tại các thành phố và thị trấn lân cận như Nizhniy Novgorod, cách đó vài chục km, cũng nghe thấy.

Hơn 300 người và 50 đơn vị kỹ thuật đã tham gia ứng phó với vụ nổ. Các nhân viên cứu hỏa phải mất vài giờ để dập tắt ngọn lửa, vốn lan ra khu vực rộng 800m2.

Trong khi đó, giới chức cho hay 38 nhân viên của nhà máy và 4 người dân địa phương đã bị thương trong vụ nổ. Họ được điều trị với các vết bỏng hoặc bị thương do kính vỡ. Bộ phận hành chính của nhà máy cho biết tất cả 5 người làm việc tại cơ sở nơi vụ nổ đầu tiên xảy ra đã được sơ tán.

Giới chức địa phương đã một cuộc điều tra hình sự nhằm vào các vụ nổ. Sự vi phạm các quy định an toàn công nghiệp được cho là nguyên nhân của vụ việc.

An Bình
Nguồn: dantri.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...