Sep 08
Nhà báo Vyshinsky được trả tự do lên tiếng cảm ơn Bộ Ngoại giao Nga
Chủ nhật 08/09/2019 6:50 Lượt xem: 506

Vyshinsky đã từng thỉnh cầu Tổng thống Vladimir Putin giúp đỡ và tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Ukraine.

Ông Vyshinsky - ảnh Sputnik.

Người đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraine, nhà báo Kirill Vyshinsky, được phóng thích theo lệnh của tòa án, ngày 7/9 đã về đến Moscow và có lời cảm ơn Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã tham gia quá trình này.

“Tôi hiểu rằng rất nhiều người đã chiến đấu để trả tự do cho tôi. Nhưng điều đặc biệt nổi bật và dễ thấy nhất là hành động của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, đã chiến đấu cho tôi trên tất cả các mặt trận.

Xin cảm ơn rất nhiều! Tôi đã nói rằng, khoảnh khắc ấm áp nhất trong năm là sinh nhật của tôi vào ngày 19 tháng 2 năm nay, khi lên sóng tại một cuộc gặp với người đứng đầu OSCE (Thomas) Greminger, ngoại trưởng Sergei Viktorovich Lavrov đã trả lời một câu hỏi về tôi, rằng ông chúc mừng sinh nhật tôi, tôi cảm thấy thoải mái và biết rằng chắc chắn tôi không bị bỏ rơi.

Rằng, tôi có thể tin tưởng chắc chắn rằng sẽ không có ai rời bỏ tôi. Điều đó đáng giá rất nhiều trong ngày sinh nhật của tôi”, – nhà báo Vyshinsky nói với hãng tin Sputnik.

Trước đó, máy bay chở những người được phóng thích tại Ukraine trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Moscow và Kiev đã hạ cánh tại thủ đô của Nga vào chiều thứ Bảy.

Để có được sự kiện nay, Nga và Ukraine trước đó đã bắt đầu làm việc về vấn đề đồng thời phóng thích những người bị kết án và bắt giữ.

Nhà báo Vyshinsky bị bắt giữ tại Kiev ngày 15/5/2018. Vyshinsky bị cáo buộc ủng hộ các nước Сộng hòa tự tuyên bố độc lập ở vùng Donbass và có tội phản quốc, có nguy cơ đối mặt với án tù 15 năm.

Vyshinsky coi những lời buộc tội chống ông là dối trá và có động cơ thao túng: ông nhấn mạnh rằng trong suốt thời gian ông là Tổng biên tập RIA Novosti Ukraine, Cơ quan An ninh Ukraine chưa bao giờ phàn nàn gì về ông.

Trong một phiên điều trần tại tòa, Vyshinsky đã thỉnh cầu Tổng thống Vladimir Putin giúp đỡ và tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Ukraine.

Trước đó, tòa án liên tục gia hạn biện pháp kiềm chế đối với nhà báo hoặc sắp xếp dời hoãn các phiên xử. Phía luật sư và nhiều chuyên gia cho rằng Viện Công tố Ukraine cố tình kéo dài quá trình này.

Luật sư Andrei Domansky bào chữa cho Vyshinsky tuyên bố, thân chủ của ông dự định bảo vệ sự vô tội của mình đến cùng.

Hòa Bình (theo Sputnik)
Nguồn: baogiaothong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...