Dec 09
Người nhập cư góp phần gây ra thái độ kỳ thị của người dân Nga
Thứ hai 09/12/2013 14:52 Lượt xem: 3,434 Phản hồi: 1

Ở Nga, tình trạng bài ngoại và không chấp nhận người nước ngoài đang thật sự  gia tăng, giám đốc Cục di trú liên bang Nga, ông Konstantin Romodanovsky công nhận điều này trong cuộc họp với Hội đồng Nhân quyền Nga vào sáng thứ hai 9-12.

"Thật không may  là ở Nga đã có sự gia tăng tình trạng kỳ thị, bài ngoại và không dung nạp người nhập cư, dẫn đến các cuộc xung đột sắc tộc" - ông Konstantin Romodanovsky cho biết.

Theo ngài giám đốc Cục di trú Nga, một số người nước ngoài có lỗi trong việc gây ra thái độ tiêu cực của người dân địa phương đối với người nhập cư.

"Những người này cư xử ở Nga cứ như ở quê hương mình, không tôn trọng những phong tục, truyền thống, quy tắc ứng xử trong xã hội Nga, điều đó đã khiến người dân Nga địa phương khó chịu, tức giận và có phản ứng tiêu cực. Đó là nguồn gốc dẫn tới thái độ kỳ thị, phân biệt sắc tộc, không chấp nhận người nhập cư".

Vào ngày 6 tháng 12 tại một buổi thuyết trình tại trường Đại học tổng hợp MGU, ông  Konstantin Romodanovskiy cho rằng người lao động nhập cư trong các khu vực trung tâm nước Nga cần phải thích ứng với cuộc sống thực tế của địa phương, không nên làm phiền mọi người xung quanh bằng những hành động gây phản cảm như công khai nướng thịt hoặc nhảy múa điệu múa Kavkaz ngay trên đường phố.

Ngày 03 tháng 12, trung tâm nhân quyền "  "Сова"  " thông báo với hãng " Interfax " rằng: Moskva và St Petersburg dẫn đầu cả nước về số lượng các cuộc tấn công mang tính bài ngoại và không khoan dung ở Nga. " Từ đầu năm 2013 đến nay, bạo lực từ tâm lý phân biệt chủng tộc đã giết chết 19 người, làm bị thương 168 người , 9 vụ bị đe dọa tấn công vì phân biệt chủng tộc, điều này đã được trung tâm ghi nhận ở 32 khu vực của Nga . "- Các  nhà hoạt động nhân quyền cho biết.

Theo số liệu của trung tâm nhân quyền "Сова", vào năm 2013, do các cuộc tấn công mang tư tưởng bài ngoại cực đoan đã có 7 người chết, 53 người bị đánh đập ở Moskva,  8 người bị đánh ở ngoại ô Moskva, ở St Petersburg có 3 người chết , 26 người bị đánh đập và khu vực tỉnh Lipetsk có 3 người chết, 9 người bị đánh. Chỉ trong tháng 10 năm nay, các cuộc tấn công bài ngoại và mang tư tưởng  phát xít làm bị thương 25 người , một người đã thiệt mạng.

Nguồn tham khảo:  http://www.interfax.ru/russia/txt.asp?id=345705Lao động nhập cư ở Nga

Theo thống kê của Cục di trú LB Nga, hiện nay đang có khoảng 3,5 triệu người di cư bất hợp pháp có mặt tại Nga. "Đây là một mối nguy hiểm" - ông Konstantin Romodanovskiy phát biểu điều này tại buổi thuyết trình ở trường MGU.

Cũng trong cuộc hợp sáng nay, ông Konstantin Romodanovskiy cũng cho rằng việc ân xá cho những người nhập cư bất hợp pháp ở Nga là điều không khả thi.

"Thành thật mà nói, tôi không mấy tin tưởng và có cái nhìn bi quan về sự thành công của việc ân xá cho người di cư bất hợp pháp ở Nga" - Người đứng đầu cơ quan FMS Nga cho biết - "Trong năm 2007-2008, người di cư có hành vi vi phạm đã được yêu cầu đến FMS để có cơ hội ăn năn, chuộc lỗi, trả tiền phạt và nhận được thẻ di cư mới, nhưng trong số 3-5 triệu người nằm trong diện này thì chỉ có 2 200 người đến FMS."

Hơn nữa, ông Romodanovskiy nhắc nhở rằng hệ thống cấp giấy phép lao động patent cho người nước ngoài đang hoạt động ở Nga, công dân các nước SNG đều có thể mua giấy phép này để hợp pháp hoá việc lao động của mình ở Nga. 

Nguồn tham khảo:
http://www.infox.ru/authority/mans/2013/12/09/Glava_FMS__mnogiye_i.phtml
http://www.rosbalt.ru/main/2013/12/09/1208989.html
http://www.itar-tass.com/obschestvo/820561
Nguồn: interfax.ru, infox.ru, itar-tass.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

phục ngyen  09/12/2013
"Co Những người cư xử ở Nga cứ như ở quê hương mình, không tôn trọng những phong tục, truyền thống, quy tắc ứng xử trong xã hội Nga, điều đó đã khiến người dân Nga địa phương khó chịu, tức giận và có phản ứng tiêu cực. Đó là nguồn gốc dẫn tới thái độ kỳ thị, phân biệt sắc tộc, không chấp nhận người nhập cư" Điều này rất đúng.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...