Jun 27
Người nhập cư bị kiểm tra bên bờ hồ vùng ngoại ô Moskva
Thứ năm 27/06/2013 14:21 Lượt xem: 3,428

Cảnh sát và nhân viên quản lý di trú FMS vùng ngoại ô Mosskva tiến hành kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của những người nước ngoài đang có mặt bên bờ hồ Karer ở thi trấn Losino-Petrovsky, theo phóng sự của kênh truyền hình "Thế giới 24" ngày 26-6-2013.
Đây là địa điểm nghỉ ngơi, giải trí được cư dân thị trấn yêu thích với hồ nước trong, bãi cát sạch giữa không khí trong lành bên cạnh khu rừng thưa. Tuy nhiên, từ đầu mùa hè đến nay, người dân địa phương kếu ca về việc có nhiều người nhập cư xuất hiện ở nơi này và không có ý thức giữ gìn vẻ đẹp thiên nhiên, họ cũng không tôn trọng  truyền thống văn hóa của cư dân trong vùng. Người dân phàn nàn rằng họ muốn ra hồ nghỉ ngơi, hóng mát nhưng lại e ngại. "Những người nhập cư tụ tập ở bờ hồ ăn uống, hút thuốc, trò chuyện lớn tiếng, gây gỗ,chửi thề, đôi lúc còn chọc ghẹo những  cô gái địa phương đi một mình đến đấy .” Nhân viên quản lý di trú FMS cho biết.

Nhân viên FMS và cảnh sát đã nhìn thấy những người nhập cư khi tiến vào khu rừng gần hồ.Quanh những gốc cây là các loại túi ni-lông rách nát, vỏ chai, giấy gói và mảnh vỡ vương vãi. Có ai đó vừa ngủ ngay tại đó, có mùi thức ăn đun nấu.....

Nhóm người nhập cư từ các nước Uzbekistan, Syria, VN... bị cảnh sát bắt giữ khi đang có mặt bên bờ hồ. Lúc đầu, họ im lặng tỏ vẻ như không hiểu tiếng Nga. Anh thanh niên Pasel đến từ Syria là người đầu tiên cất tiếng tâm sự anh tìm đến Moskva vì ở quê nhà đang có chiến tranh.    
Cậu họcsinh từ Uzbekistan tên Dzhasur cho biết cậu đến khu hồ để nghỉ và tắm mát vào kỳ nghỉ hè, vì bố mẹ cậu ấy làm việc ở thị trấn này. Cậu còn cho biết cậu giúp bố mẹ nấu ăn, giặt giũ và rửa chén bát ở đây.
    
Nhân viên FMS kiểm tra giấy tờ của những người nhập cư trong cơ sở dữ liệu ngay tại bờ hồ.Những người không có hộ chiếu hoặc có giấy tờ đáng nghi ngờ được đưa về đồn cảnh sát để xác minh làm rõ. Nếu phát hiện ai trong số họ vi phạm luật Nga lần thứ ba , họ sẽ bị trục xuất khỏi Nga. Phóng sự truyền hình cũng cho biết  những người nhập  cư xuất hiện ở bờ hồ Karer thị trấn Losino-Petrovskycó thể là công nhân của các khu xưởng bất hợp pháp tồn tại ở địa phương, hiện nay cơ quan chức năng đang tiến hành chiến dịch " chống nhập cư bất hợp pháp", kiểm tra các khu nhà xưởng ở thị trấn này.
Nguồn: mir24.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...