Sep 30
Nga thử nghiệm “đồng phục tương lai” cho quân đội
Chủ nhật 30/09/2012 12:45 Lượt xem: 1,237

Một quan chức cấp cao của quân đội Nga ngày 29.9 cho biết “đồng phục binh sĩ tương lai” mang tên Ratnik đã được thử nghiệm thành công, mở đường cho việc đưa vào ứng dụng trong quân đội, theo RIA Novosti.

Ratnik (có nghĩa là “Chiến binh”), gồm hơn 40 bộ phận cấu thành, trong đó có vũ khí (súng ngắn), áo giáp, thiết bị liên lạc, thiết bị điều hướng, hệ thống cung cấp điện và hỗ trợ, thậm chí có cả miếng đệm đầu gối và khuỷu tay, chỉ huy Lục quân Nga tướng Vladimir Chirkin cho biết.


Đồng phục binh sĩ tương lai Ratnik trong cuộc thử nghiệm - Ảnh: RIA Novosti

Đài phát thanh Ekho Moskvy đưa tin đồng phục này có thể được trang bị cho bộ binh, các nhà điều hành phóng tên lửa, xạ thủ súng máy, lính lái xe và lính trinh sát. Ngoài ra, đồng phục này được thiết kế khá nhẹ dù có chút biến đổi giữa đồng phục đông và hè.

Ratnik đã được thử nghiệm trong cuộc tập trận Caucasus 2012 vừa qua. Các cuộc thử nghiệm sẽ vẫn được tiếp tục tại bãi thử nghiệm Alabino ở ngoại ô Moscow.

Tướng Chirkin cũng tuyên bố bộ đồng phục này sẽ sớm được đưa vào ứng dụng trong quân đội nhưng không cho biết thời gian cụ thể.

Trong cuộc tập trận Caucasus, Nga cũng thử nghiệm hệ thống chỉ huy quân đoàn mang tên Zarya (“Hừng Đông”). Hệ thống này cần được cải tiến nhiều hơn và dự kiến sẽ hoàn thành trong vài năm tới.

Trương Y Vân
Nguồn: thanhnien.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...