Jan 27
Nga thắt chặt quy định cấp thị thực cho người nước ngoài
Thứ ba 27/01/2015 17:39 Lượt xem: 9,836

Từ ngày 26/1/2015, Nga thắt chặt các quy định cấp thị thực cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Nga.

Ảnh minh họa   

Để nhận được thị thực vào Nga, giờ đây người nước ngoài cần phải thực hiện thêm một số yêu cầu mới do Cục quản lý di trú LB Nga đưa ra: người nước ngoài cần phải chỉ rõ lộ trình của chuyến đi, cần đánh dấu tất cả các khu vực dân cư mà họ định đi đến trên lãnh thổ Nga. Ngoài ra, họ cần cung cấp thông tin (bao gồm thông tin về hộ chiếu Nga, địa chỉ, điện thoại và email) của phía mời đến và phía tiếp nhận. Mẫu đơn xin thị thực mới sẽ áp dụng đối với tất cả loại thị thực: thị thực du lịch, kinh doanh, cá nhân hoặc học tập.

Hiệp hội lữ hành Nga lo ngại rằng các quy định mới sẽ có thể dẫn đến tình trạng suy giảm lượng du khách nước ngoài đến Nga. Các chuyên gia lưu ý rằng mẫu đơn xin thị thực Schengen (cho các nước EU) không yêu cầu khách thông báo về lộ trình đi khắp châu Âu, thậm chí cũng không đòi hỏi xác định các quốc gia EU mà họ sẽ đến trong lộ trình, cũng không yêu cầu cung cấp thông tin về phía mời và tiếp nhận tại các địa điểm khác trên lộ trình.

Hồi đầu tháng này, Cơ quan quản lý di trú LB Nga đã thắt chặt thêm các quy định nhập cảnh đối với lao động nhập cư nước ngoài. Giờ đây lao động nhập cư (từ các nước miễn thị thực) cần phải nhận thẻ môn bài lao động, có chứng chỉ xác nhận kiến thức ngôn ngữ và lịch sử Nga. Người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp hơn 1 năm ở Nga sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nga trong khoảng thời gian 10 năm.

Nguồn tham khảo:
http://www.echo.msk.ru/news/1480884-echo.html
Nguồn: echo.msk.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...