Nov 06
Nga: Tập trung các cộng đồng dân tộc không giải quyết được vấn đề người nhập cư
Thứ tư 06/11/2013 13:59 Lượt xem: 2,459

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltshev phát biểu chống lại tình trạng xuất hiện trong các thành phố của đất nước những điểm tập trung toàn di dân.

 
Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltshev

Trả lời cuộc phỏng vấn của “Rossiyskaya Gazeta" hôm thứ Tư 6-11, Bộ trưởng Nội vụ Nga tuyên bố, ông cho rằng đó là cách thức phi lý khi giải quyết vấn đề người nhập cư ở Nga. 

Thực tế những nước khác, nơi trong các đô thị xuất hiện những khu gọi là "Chinatowns" đã bộc lộ rõ tính chất kém hiệu quả trong việc kiểm soát di dân, - Bộ trưởng Kolokoltchev nhận xét. Kinh nghiệm thế giới cho thấy rằng ở các nước hiện hữu những điểm tập trung di dân theo cộng đồng sắc tộc, thì hết lúc này đến lúc khác triền miên bùng phát mâu thuẫn và đụng độ cả từ phía người nhập cư chống đối dân sở tại cũng như ngược lại, người địa phương chống đối các di dân, - ông Bộ trưởng khái quát. 

Phương pháp này không giải quyết được vấn đề hòa nhập và thích ứng của người nhập cư. Đồng thời cách thức như vậy gây bất lợi cho cả người địa phương và di dân, cũng như đối với chính quyền sở tại, đặc biệt là cho các nhân viên cảnh sát, - ông Kolokoltshev nhận định.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...