Jun 18
Nga: Quy định mới về việc nộp phí bảo hiểm hưu trí cho lao động nước ngoài
Thứ tư 18/06/2014 13:53 Lượt xem: 2,710

Đuma Quốc gia Nga vừa thông qua (trong lần đọc thứ hai) một dự luật yêu cầu chủ sử dụng lao động phải trả phí bảo hiểm hưu trí cho người lao động di cư kể  từ ngày đầu tiên của họ làm việc, theo hãng Itar- Tass ngày 17/6.

 
Ảnh minh hoạ

Theo lời giải thích với Hãng thông tấn ITAR-TASS, nghị sĩ Andrei Isayev ("Đảng Nước Nga Thống nhất "), người đứng đầu Ủy ban về lao động, chính sách xã hội và Cựu chiến binh của Đuma Quốc gia cho biết: luật hiện hành chỉ bắt buộc chủ sử dụng lao động nhập cư phải trả phí bảo hiểm hưu trí nếu người lao động làm việc quá sáu tháng trong vòng một năm, quy định này đã tạo " kẻ hở" cho nhiều chủ sử dụng lao động " lách" khỏi việc đóng phí này trên thực tế, dẫn đến tình trạng nhiều chủ doanh nghiệp thích sử dụng lao động nước ngoài di cư hơn người lao động Nga.

Ông Isayev cho biết thêm: "Theo dự kiến dự luật này sẽ bắt đầu có hiệu lực trong năm 2015, chủ sử dụng lao động sẽ không có động cơ để thay thế lao động Nga bằng lao động di cư vì trong mọi trường hợp đều phải nộp lệ phí bảo hiểm hưu trí. Về vấn đề này, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của Bộ Lao động, đã có các cuộc thảo luận nghiêm túc với Bộ Phát triển Kinh tế,  các đại biểu nhất trí  rằng dự luật sửa đổi này cần được thực hiện".

Dự luật cũng nêu rõ một số quy định liên quan đến việc nộp phí bảo hiểm bắt buộc, việc tính và nộp phí bảo hiểm hưu trí, quy định đóng bảo hiểm trong trường hợp thiên tai, cũng như giới thiệu cách tính bảo hiểm trên cơ sở mức lương. Ngoài ra, dự luật cũng bao gồm các quy định tính phí bảo hiểm trong trường hợp lao động theo mùa, ví dụ như trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài ra, theo các tài liệu này, ngân hàng sẽ buộc phải cung cấp cho cơ quan chức năng  thông tin để kiểm soát việc thanh toán phí bảo hiểm này,  thông qua thông tin giao dịch trên tài khoản của các tổ chức và các doanh nghiệp cá nhân. Nếu ngân hàng từ chối nộp thông tin, vi phạm thời hạn hoặc cung cấp thông tin sai lệch, các tổ chức tài chính sẽ phải chịu phạt tiền 20.000 rúp.

Nguồn tham khảo:

http://itar-tass.com/obschestvo/1261921
Nguồn: itar-tass.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...