Dec 17
Nga: Phí bảo hiểm bắt buộc cho phương tiện giao thông (ОСАГО) có thể tăng lên 25%
Thứ hai 17/12/2012 16:06 Lượt xem: 1,932

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký quyết định đệ trình lên Duma quốc gia (Hạ viện) Nga xem xét và thông qua dự luật mới về bảo hiểm bắt buộc đối với chủ phương tiện giao thông (ОСАГО), theo tin từ hãng Vesti ngày 17-12.

Dự luật buộc các hãng bảo hiểm tăng số tiền đền bù tối đa cho thiệt hại về sức khoẻ và tính mạng của người bị tai nạn giao thông lên đến 500 nghìn rúp / 1 nạn nhân (mức đền bù hiện nay là 160 nghìn / 1 nạn nhân). Dự luật này cũng quy định mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản phải tăng lên đến 400 nghìn rúp (so với mức hiện hành là 120 nghìn rúp).

Theo dự luật mới, nạn nhân trong các vụ tai nạn được quyền lựa chọn phương pháp khắc phục hậu quả: nhận tiền hoặc được các hãng bảo hiểm sửa xe. 

"Trong trường hợp các bên tham gia tai nạn lập biên bản không cần cảnh sát xác nhận, số tiền bảo hiểm được đền bù sẽ tăng lên đến 50 nghìn rúp, so với mức 25 nghìn rúp hiện nay".

Trong nhiều vụ va chạm nhỏ, nhiều tài xế phải chờ đợi cảnh sát giao thông hàng giờ  đồng hồ, gây nên cảnh ùn tắc giao thông, bởi lẽ họ e ngại không đủ tiền sửa xe bị tai nạn với số tiền đền bù tối đa 25 nghìn rúp, nếu không có cảnh sát giao thông ký tên trong biên bản.

Dự luật mới cũng có một mục dành riêng đối với phương tiện giao thông ở khu vực Moskva, St. Petersburg và vùng ngoại ô hai thành phố trên. Ở các khu vực này, nếu biên bản vụ tai nạn không có sự làm chứng của cảnh sát, nhưng khi công ty bảo hiểm nhận được đầy đủ hình ảnh hoặc băng video ghi lại hiện trường tại thời điểm xảy ra vụ tai, thì số tiền đền bù đối với thiệt hại về tài sản có thể lên đến 400 nghìn rúp. Điều luật mới này cũng nhằm giải quyết các vụ ùn tắc giao thông khi tài xế đứng lại trên đường chờ cảnh sát.

Quyết định của thủ tướng Medvedev được công bố trên trang web chính thức của chính phủ của Nga (government.ru). Bộ Tài chính Nga đánh giá: việc dự kiến ​​tăng tiền đền bù từ các công ty bảo hiểm, sẽ khiến các công ty bảo hiểm tăng mức phí mua bảo hiểm ОСАГО lên khoảng 25% so với giá hiện thời.

Nguồn tin tham khảo: 
http://auto.vesti.ru/doc.html?id=490078
http://government.ru/gov/results/21928/
Nguồn: vesti.ru, government.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...