Aug 06
Nga: Phát hiện nhóm nhân viên di trú "bán" hộ chiếu dỏm
Thứ tư 06/08/2014 18:06 Lượt xem: 5,345

Tổng công tố Liên bang Nga Yuri Chaika cho biết một nhóm nhân viên Cơ quan quản lý di trú Liên bang Nga đã cấp hộ chiếu giả cho một số công dân nước ngoài.

Theo hãng Interfax, trong cuộc họp liên ngành các cơ quan thực thi pháp luật vào ngày 6/8 bàn về vấn đề di cư bất hợp pháp, Tổng công tố Nga Yuri Chaika đã phát biểu: "Tình trạng tham nhũng đã góp phần tác động tiêu cực đến tình hình người di cư ở Nga. Thậm chí đến mức  có một nhóm tội phạm gồm các nhân viên quản lý di trú tại Moskva đã làm giấy tờ giả và đã kịp cấp hơn 100 hộ chiếu cho công dân nước ngoài một cách bất hợp pháp."

Ông Yuri Chaika còn cho biết thêm rằng liên quan đến vụ việc này đã khởi tố 13 vụ án hình sự, và chỉ trong năm ngoái, cơ quan thực thi pháp luật Nga đã khởi tố 639 vụ án hình sự liên quan đến tội tham nhũng. Theo ghi nhận của Tổng công tố LB Nga, nạn di cư bất hợp pháp trở nên nghiêm trọng một phần là do hoạt động của nhân viên quản lý di trú FMS LB Nga. "Do sự quản lý yếu kém, bất cập trong công tác quản lý di trú, nên nhiều người nước ngoài có tiền án hình sự, nhiều tên  tội phạm liên quan đến tệ nạn buôn bán ma tuý, hoặc các thành phần cực đoan, khủng bố đã được nhập cư vào Nga một cách thiếu kiểm soát.

Ông Yuri Chaika cũng cho hay là trong thời gian qua, công tố viên đã xác định được hơn 400 tên tội phạm người nước ngoài đang lẩn trốn ở Nga tránh sự truy nã của cơ quan điều tra; 1/5 tổng số quyết định đình chỉ các vụ án hình sự liên quan đến vấn đề người di cư đã được ban hành một cách bất hợp pháp.

Tổng công tố Nga cũng chỉ trích nhân viên Cơ quan thi hành án, những người, theo ông, không phải lúc nào cũng thực hiện tốt các quyết định của toà án về việc trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, những người nước ngoài đã vi phạm các quy định về lưu trú trên lãnh thổ Liên bang Nga.


Tổng công tố Nga Yuri Chaika công bố con số hơn 17 triệu người nước ngoài đã đến Nga trong năm 2013, cao hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Có mặt tại cuộc họp, người đứng đầu Cơ quan quản lý di trú LB Nga, ông Konstantin Romodanovskiy Liên bang, cũng lưu ý rằng, theo ông, hiện có hơn 3,3 triệu lao động nước ngoài nhập cư bất hợp pháp ở Nga.

Với số lượng người nhập cư ở Nga ngày càng tăng, tổng số các vụ tội phạm do người nhập cư gây ra cũng đồng thời tăng lên, ông Yuri Chaika cho biết, chỉ trong năm qua ở Nga đã xác định 47 nghìn vụ tội phạm do người nhập cư thực hiện, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo thông tin của Tổng công tố LB Nga, trong năm 2013 phát hiện 60.000 vi phạm trong lĩnh vực di cư, trong khi nửa đầu năm 2014 đã có hơn 33.000 vụ. Đặc biệt,  chỉ từ đầu năm đến nay, đã phát hiện  hàng nghìn "căn hộ cao su" đăng ký cư trú khống cho hơn 19.000 người nước ngoài.


Nguồn tham khảo:
http://www.vesti.ru/doc.html?id=1871419&utm_source=qip&utm_medium=news.qip&utm_campaign=news
http://itar-tass.com/obschestvo/1362925

Nguồn: vesti.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...