Jun 14
Nga: Người nhập cư bị trục xuất có thể sẽ bị tạm giam tại các trung tâm đặc biệt
Thứ sáu 14/06/2013 15:16 Lượt xem: 3,822

Những lao động nhập cư bất hợp pháp đang chờ quyết định trục xuất khỏi Nga có thể sẽ bị tạm giam tại các trung tâm đặc biệt và bị tước quyền tự do đi lại. Điều này được Giám đốc Cục di trú LB Nga (FMS) Konstantin Romodanovsky tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với báo "Rossyiskaya Gazeta", theo RBC.RU ngày 14-6.Ông Giám đốc cơ quan quản lý di trú LB Nga (FMS) đề nghị áp dụng chế độ "giam giữ hành chính" đối với những người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp. Vị quan chức cho biết, cơ quan ông đã soạn thảo đầy đủ các văn bản sửa đổi, bổ sung luật hiện hành để thực hiện chính sách này.

Được biết, hiện nay, sau khi nhận được quyết định trục xuất hành chính, người nước ngoài được tự do đi lại trong thời hạn toà án cho phép để chuẩn bị rời khỏi Nga.

Theo ông Romodanovsky, cần phải thực hiện chính sách mới vì lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Nga tăng mạnh: trong những năm gần đây, số lượng khách nước ngoài vào Nga tăng lên khoảng 1/3, và gần như 1/2 số người nhập cư đến từ Trung Á.

"Những người nhập cư chịu sự ảnh hưởng của những người đồng hương, của các tổ chức tội phạm. Các tổ chức, cá nhân này thường chèn ép họ. Người nhập cư bị lừa đảo, hoặc bị bỏ mặc cho số phận. Người dân sở tại chúng ta đã trở nên phẫn nộ- đó là phản ứng thông thường, và đó cũng là điều đúng đắn" - vị quan chức phát biểu.

Ngài Giám đốc FMS thú nhận rằng việc thành lập các trung tâm đặc biệt là một quá trình phức tạp, vì cần phải có nguồn tài chính. Các trung tâm tạm giam này sẽ khác với nhà tù, nhưng những người được đưa vào đây đều bị tước quyền tự do đi lại. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa xác định được các trung tâm này sẽ bắt đầu hoạt động từ lúc nào.

Theo số liệu thống kê của FMS, hiện nay tại Nga có khoảng 10,8 triệu người nước ngoài đến từ 228 nước (trên thế giới có 193 quốc gia được công nhận trong tổng số 258 nước). Từ đầu năm 2013, chính quyền Nga đã cấp 317,5 nghìn quyền lao động cho các công dân nước ngoài. Hơn 2 triệu người ngoại quốc được xem là những người có khả năng bị cấm nhập cảnh vào Nga.

Ông Romodanovsky cho biết, từ đầu năm đến nay, đã có 53 026 người nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào Nga. Cũng từ đầu năm đến nay, Bộ Nội vụ Nga đã gửi đến toà án 334 hồ sơ hình sự chống lại các công dân nước ngoài.

1/8 số người nước ngoài nhập cảnh vào Nga lưu trú tại Moskva và vùng ngoại ô. Những quốc gia có số lượng công dân nhiều nhất ở khu vực thủ đô là Uzbekistan, Tajikistan, Moldova, Trung Quốc, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong năm ngoái, hơn 11 nghìn người nước ngoài đã bị trục xuất khỏi Nga vì vi phạm luật di trú.

Nguồn tham khảo: http://top.rbc.ru/society/14/06/2013/861784.shtml
Nguồn: rbc.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...