Oct 22
Nga mở 81 trung tâm tạm giữ người nhập cư bất hợp pháp
Thứ ba 22/10/2013 2:04 Lượt xem: 4,922 Phản hồi: 3

Người đứng đầu cơ quan quản lý di trú Liên bang Nga (FMS), ông Konstantin Romodanovskiy, cho biết trong năm 2014 sẽ có 81 trung tâm tạm giữ người di cư bất hợp pháp ở Nga - báo Kommersant ngày 21-10 đưa tin.

                        
                     Ông Konstantin Romodanovskiy, Gíam đốc Cục quản lý di trú LB Nga

Một phần trong số các trung tâm này sẽ được xây mới từ ngân sách của khu vực, và cơ quan di trú FMS sẽ nhận một số trrung tâm khác từ phía cơ quan cảnh sát chuyển giao.

"Riêng thành phố Moskva đang vô cùng thiếu hụt trung tâm tạm giữ người nhập cư bất hợp pháp vì số lượng người nhập cư ngày gia tăng nhanh. Lãnh đạo chính quyền thành phố Moskva đã thấu hiểu điều đó và ủng hộ việc xây dựng trung tâm tạm giữ mới"- ông Romodanovskiy cho biết.
Ngài giám đốc Cục di trú Liên bang Nga nói rằng ông phản đối việc thành lập các trại giam giữ tạm thời như khu lều bạt ở Golyanovo, Moskva vào tháng 8 vừa qua.

"Đây là một biện pháp tạm thời, không văn minh, không mang lại điều gì tốt đẹp và có thể làm tổn hại hình ảnh chung. Cần hành động một cách triệt để về mặt pháp lý để các công dân bị tạm giữ ở trung tâm được đối xử như những con người." - Người đứng đầu cơ quan FMS phát biểu. Ông cũng cho biết điều kiện sinh sống ở trung tâm tạm giam mới sẽ "mềm mại " hơn so với ở phòng giam trong đồn cảnh sát với chỗ đi dạo và lịch sinh hoạt hợp lý.

Trước đó, ông Konstantin Romodanovsky tin rằng Nước Nga không có lợi nếu áp dụng chế độ thị thực với các nước láng giềng. Theo ông, nước Nga cần tạo điều kiện cho người nước ngoài trẻ tuổi và có tiềm năng. Ông cũng nhắc lại rằng vào năm 2014 sẽ đơn giản hoá thủ tục cấp giấy phép lao động cho sinh viên nước ngoài ở Nga và chủ sử dụng lao động sẽ không phải xin phép thu hút và thuê mướn lao động.

Nguồn tham khảo: http://www.aif.ru/politics/russia/951095

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Cac ban o ben Nga hay xem xet ma ve nuoc di.Vi gio khung bo va toi pham bao loạn qua nhieu o Nga nen cảnh sát va amon sẽ kiem tra gat gao hon do.Gio lai mo them 81 trại giam giữ vay thi khong ổn dau.Het thoi the lam an o Nga roi
 

Trả lời
Tên người gửi  23/10/2013
Cac ban o ben Nga hay xem xet ma ve nuoc di.Vi gio khung bo va toi pham bao loạn qua nhieu o Nga nen cảnh sát va amon sẽ kiem tra gat gao hon do.Gio lai mo them 81 trại giam giữ vay thi khong ổn dau.Het thoi the lam an o Nga roi
 

Trả lời
Dân Vi Quý  23/10/2013
Ông Konstantin Romodanovskiy, Gíam đốc Cục quản lý di trú LB Nga phát biểu rằng ông phản đối việc thành lập các trại giam giữ tạm thời như khu lều bạt ở Golyanovo, Moskva vào tháng 8 vừa qua. "Đây là một biện pháp tạm thời, không văn minh, không mang lại điều gì tốt đẹp và có thể làm tổn hại hình ảnh chung. Cần hành động một cách triệt để về mặt pháp lý để các công dân bị tạm giữ ở trung tâm được đối xử như những con người." - Cần nhớ, đây là mục tiêu phấn đấu của FMS.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...