Nov 13
Nga: Hành khách sẽ bị cấm mang rượu mua ở cửa hàng miễn thuế lên máy bay ?
Thứ ba 13/11/2012 12:24 Lượt xem: 3,671

Theo tin từ Báo Nga, các Hãng hàng không Nga có ý định cấm hành khách mang các loại đồ uống có cồn lên máy bay, thậm chí là các loại đồ uống mua ở cửa hàng miễn thuế. Được biết, Bộ Giao thông vận tải ủng hộ sáng kiến này và đã có văn bản luật sửa đổi cho Bộ luật Hàng không. Điều luật sửa đổi này cho phép các hãng vận chuyển hành khách thu giữ các loại đồ uống có cồn của hành khách mua ở các cửa hàng bán lẻ trong khu vực kiểm soát của sân bay, sau khi kết thúc chuyến bay sẽ trả lại toàn bộ cho hành khách. Yêu cầu này cũng sẽ áp dụng cho các loại đồ uống có cồn bán trên máy bay. Các hãng hàng không có thể bán cho hành khách các loại đồ uống theo từng cốc, nhưng trước khi cất cánh cần phải đưa các chai đựng đồ uống cho các nhân viên hàng không. Các loại đồ uống có cồn được đặt ở khu vực chỉ định chuyên biệt cho đến khi kết thúc chuyến bay.

Trong một năm rưỡi qua, chỉ riêng một hãng hàng không đã tính được có hơn một nghìn trường hợp hành khách say rượu và đe dọa đến an toàn chuyến bay. Người ta muốn tiến hành kiểm soát chặt chẽ các loại đồ uống có cồn một phần là vì mức phạt 1,5 ngàn Rúp cho các trường hợp vi phạm trật tự công cộng hầu như không có tác dụng đến hành khách.

Theo Bộ luật Hàng không hiện hành thì Cơ trưởng chuyến bay có quyền áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết, kể cả các biện pháp cưỡng chế đối với những người có hành động có khả năng đe dọa đến an toàn chuyến bay.

Ngoài ra, để giảm chi phí bảo trì máy bay cũng như giá vé thì Bộ Giao thông vận tải đề xuất cho phép các sân bay nhỏ không có đường bay quốc tế tự duy trì trật tự tại các ga. Nghĩa là cho phép nhân viên an ninh hàng không khi thực hiện nhiệm vụ được mang theo và sử dụng vũ khí theo quy định của pháp luật. Hiện nay, các quyền này thuộc về nhân viên các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Liêu Phúc
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...