Nov 24
Nga dự định giảm binh sĩ triển khai ở Syria trước cuối năm 2017
Thứ sáu 24/11/2017 8:40 Lượt xem: 774

Nga có thể sẽ giảm quy mô lực lượng quân sự triển khai tại Syria và việc rút quân có thể bắt đầu trước cuối năm nay.

Tuyên bố này vừa được Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov nhấn mạnh khi phát biểu trước báo giới bên lề cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và giới chức quân sự hàng đầu tại thành phố Sochi ngày 23/11.

Binh sĩ Nga ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Kể từ tháng 9/2015, Nga khởi động hoạt động chống khủng bố tại Syria theo yêu cầu của Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Được sự hỗ trợ của lực lượng không quân Nga, quân đội Syria đến nay dường như đã đánh bại được tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác. 

Tổng thống Nga Putin hôm 20/11 vừa qua đã có cuộc gặp với Tổng thống Syria Assad tại một khu nghỉ dưỡng ở Sochi, thảo luận về việc chuyển từ hoạt động quân sự sang tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Syria, nơi cuộc chiến đã bước sang năm thứ 7. 

Đánh giá kết quả chuyến thăm tới Nga vừa qua của Tổng thống Syria Assad, Phó Chủ tịch Ủy ban về An ninh và Quốc phòng của Hội đồng liên bang (Thượng viện Nga) Frants Klintsevych cho rằng, hai bên đã có thỏa thuận về việc duy trì căn cứ quân sự của Nga tại Syria và đây chính là vì mục tiêu đảm bảo ổn định và ngăn bên ngoài can thiệp vào công việc của Syria.

Bên cạnh việc khẳng định Nga vẫn sẽ tiếp tục duy trì các căn cứ quân sự tại quốc gia đầy bất ổn này sau khi kết thúc chiến dịch chống khủng bố, vị quan chức Nga cũng đã lên tiếng thông báo về kế hoạch giảm quy mô lực lượng quân sự Nga tại Syria./.

Phương Anh (
Theo Reuters)
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...