Apr 14
Nga có kế hoạch thắt chặt quy định đăng ký di trú của người nước ngoài
Thứ sáu 14/04/2017 11:40 Lượt xem: 17,739

Ảnh minh họa.

Bộ nội vụ LB Nga có kế hoạch thắt chặt các quy định đăng ký hộ khẩu cho người di cư. Hiện Bộ này đang chuẩn bị dự thảo sửa đổi luật "Về đăng ký di trú của công dân nước ngoài và người không quốc tịch", theo báo MK ngày 13/4.

Theo tác giả của dự thảo luật sửa đổi, quy định mới sẽ nhằm loại bỏ tình trạng "hộ khẩu hư cấu" tại các "căn hộ cao su", có nghĩa là đăng ký trên giấy tờ tại một địa chỉ nhưng không cư trú thực tế ở nơi đó ("Căn hộ cao su" - khái niệm về những căn hộ "giãn nở" theo số lượng người đăng ký cư trú trên giấy tờ nhưng lại không cư trú trong thực tế).

Theo các quy định hiện hành, nơi cư trú có thể được đăng ký hộ khẩu bao gồm nhà ở căn hộ, hoặc bất kỳ địa chỉ nào, kể cả các tổ chức và công ty, cơ quan. Người lao động di cư đã sử dụng lỗ hổng luật pháp này để có thể đăng ký hộ khẩu tại một địa điểm cơ quan, tổ chức, nhưng không cư trú tại đó ( cũng như không có địa chỉ cư trú cụ thể để cơ quan chức năng có thể quản lý). Nếu dự thảo luật sửa đổi được thông qua, khả năng này sẽ không còn nữa. 

Mặt  khác, quy định sửa đổi này cũng sẽ mang lại nhiều tiện lợi hơn cho những người nước ngoài sở hữu nhà hoặc căn hộ ở Nga. Luật hiện hành không phép người nước ngoài (ngoại trừ những ai có VID- thẻ thường trú ở Nga) đăng ký hộ khẩu cho các thành viên gia đình vào căn hộ (hoặc nhà) mà người ấy sở hữu. Dự luật sửa đổi nếu được thông qua sẽ cho phép thực hiện điều này. 

Bên cạnh đó, theo dự luật mới, việc đăng ký hộ khẩu sẽ có thể được thực hiện theo dạng trực tuyến thông qua cổng thông tin dịch vụ công cộng. Theo các tác giả dự thảo, sự đổi mới này sẽ là một lựa chọn thuận tiện cho việc di cư, khai báo điểm đến của công dân và cho việc quản lý của các công ty tiếp nhận người di cư.

Theo dự kiến, dự thảo sửa đổi luật di trú này sẽ có thể bắt đầu được thực thi vào năm 2018.

Nguồn tham khảo:
http://www.mk.ru/economics/2017/04/13/migrantam-zapretyat-zhit-i-rabotat-v-odnom-pomeshhenii.html
Nguồn: mk.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

11 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...