Jan 09
Nga chuyển 700 tấn hàng cứu trợ miền Đông Ukraine
Thứ sáu 09/01/2015 12:05 Lượt xem: 1,721

Đoàn xe hơn 60 xe tải của Bộ Tình trạng Khẩn cấp LB Nga đã mang hàng viện trợ nhân đạo đến các tỉnh Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine.

Nga đã chuyển thêm 700 tấn hàng cứu trợ nhân đạo tới miền Đông Ukraine. Đó là thông báo ngày 8/1 của ông Oleg Voronov, Phó Giám đốc Trung tâm quốc gia về quản lý khủng hoảng thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp LB Nga.

Theo thông báo, đoàn xe hơn 60 xe tải của Bộ Tình trạng Khẩn cấp LB Nga đã mang hàng viện trợ nhân đạo đến các tỉnh Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine.

Xe chở hàng viện trợ nhân đạo của Nga tại một trạm kiểm soát gần Donetsk, khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine ngày 11/9/2014. (Ảnh: AFP-TTXVN)

Số hàng nhân đạo lần này gồm các loại đồ ăn, nhiều loại thuốc men, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt người dân. Trên đường đi đoàn xe không gặp bất kỳ trở ngại nào và hành trình được thực hiện thuận lợi đúng kế hoạch.

Theo hãng tin TASS của Nga, việc bốc dỡ hàng hóa khỏi các xe đang được triển khai và sau khi giải phóng hàng, đoàn xe sẽ trở về tỉnh Rostov của Nga.

Kể từ khi xảy ra xung đột tại miền Đông Ukraine, Nga đã cử hơn một chục đoàn xe cứu trợ nhân đạo tới giúp đỡ người dân miền Đông Ukraine.

Phía chính quyền Ukraine cho rằng các đoàn xe này đi vào lãnh thổ Ukraine một cách bất hợp pháp do không được phép của Kiev. Ukraine cũng nghi ngờ rằng các đoàn xe cứu trợ này chỉ là vỏ bọc để Nga hỗ trợ cho lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine. Nga cho rằng các cáo buộc này là hoàn toàn vô căn cứ./.
Nguồn: Báo tin tức

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...