Jun 18
Nga chuẩn bị áp dụng thị thực điện tử cho người nước ngoài
Thứ ba 18/06/2019 10:00 Lượt xem: 1,127

Ngày 17/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký chỉ thị cho Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang đảm bảo việc áp dụng thị thực điện tử một lần cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nga kể từ ngày 1/1/2021.

Cổ động viên bóng đá tới Moskva mùa World Cup 2018. Ảnh: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chỉ thị của Tổng thống Putin nêu rõ thị thực điện tử sẽ là thị thực một lần cho thời gian lưu trú đến 16 ngày, áp dụng cho tất cả các mục đích nhập cảnh vào Nga như du lịch, hội nghị, nhân đạo, thăm thân.

Theo nguồn tin của báo Kommersant, danh sách các nước được áp dụng quy định này sẽ được chính phủ phê chuẩn riêng, trong đó có thể có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Liên minh châu Âu (EU) và các nước thuộc khu vực Schengen song không thuộc EU. Các nước New Zealand, Anh, Canada và Mỹ dự kiến sẽ không được đưa vào danh sách.

Hôm 6/3 vừa qua, Tổng thống Nga đã thành lập Nhóm làm việc liên ngành triển khai chính sách nhà nước về nhập cư. Nhóm này đã đưa ra đề xuất về thị thực điện tử.

Hiện nay, thị thực điện tử có thời hạn 8 ngày mới chỉ triển khai cho đại vùng liên bang Viễn Đông, áp dụng cho công dân 18 nước, trong đó có các nước châu Á như Ấn Độ, Iran, Qatar, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản. Từ ngày 1/7 sẽ triển khai cho tỉnh Kaliningrad kèm theo danh sách các nước được áp dụng quy định này.

Kinh nghiệm từ đại vùng Viễn Đông, cũng như từ việc áp dụng hộ chiếu người hâm mộ (Fan ID) để nhập cảnh trong thời gian diễn ra Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup 2019) tại Nga năm ngoái sẽ được sử dụng cho việc cấp thị thực điện tử trên toàn lãnh thổ LB Nga.

Được biết, thị thực điện tử toàn Nga sẽ có phí 50 USD. Trong tương lai, Nga sẽ tiến tới cấp thị thực điện tử nhiều lần, thậm chí cấp qua ứng dụng điện thoại.

Thời gian đầu, thị thực điện tử sẽ được áp dụng cho dòng khách vào các thành phố lớn như thủ đô Moskva, Saint-Petersburg, Sochi, Kazan.

Tâm Hằng
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...