Oct 14
Nga : Quan chức FMS cao cấp "ngã ngựa" vì tiền hối lộ
Chủ nhật 14/10/2012 14:21 Lượt xem: 2,697

Theo tin đăng tải trên trang điện tử chính thức của Ủy ban điều tra Liên bang Nga ngày 13/10/12, cơ quan điều tra tỉnh Yaroslav đã khởi tố vụ án hình sự chống lại Giám đốc Sở di trú tỉnh - bà Natalya Stepanova và một trưởng phòng trực thuộc Sở - Natalya Grishenko, vì bị tình nghi nhận hối lộ với qui mô lớn.

                       
             Giám đốc Sở di trú tỉnh Yaroslav- bà Natalya Stepanova(nguồn: agenda-u.org)

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố hình sự Giám đốc một công ty thương mại tại thành phố Yaroslav Sergei Molodyakov vì tình nghi làm trung gian thực hiện hối lố.
Hành vi phạm tội của những người bị tình nghi được phát hiện nhờ sự phối hợp điều tra giữa Ủy ban điều tra, Cục an ninh của Bộ Nội vụ và Phòng cảnh sát hình sự Sở Nội vụ tỉnh Yaroslav.

Theo kết quả điều tra, vào tháng 2 năm 2012, ba người kể trên cấu kết với nhau "bảo kê" cho nhiều công ty trong tỉnh để bao che cho những hành vi vi phạm luật di trú Liên bang Nga.

Vào tháng 9/2012, ông Molodyakov đã đòi giám đốc một công ty xây dựng trong tỉnh số tiền là 255 nghìn rúp để làm ngơ cho việc 85 lao động người nước ngoài làm việc bất hợp pháp tại công ty, theo các tính rất đơn giản: 3000 rúp một đầu người!

Trong tháng 10/2012, sau khi nhận được số tiền đó, Molodyakov đã để một phần tiền lại cho mình, và đưa 125 nghìn rúp cho bà trưởng phòng Grishenko. Bà này đem số tiền đến cất giấu trong văn phòng của mình tại Sở di trú tỉnh Yaroslav. Ngày hôm sau bà Grishenko chuyển lại số tiền hối lộ này cho sếp của mình - Giám đốc Sở Stepanova. Số tiền mà bà Stepanova nhận đã được cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ.

Hiện nay cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ những tình tiết khác của vụ việc. Ủy ban đề tra đã gửi công văn đến toà án đề nghị tạm giam tất cả những người này. Vụ án hình sự vẫn đang tiếp diễn.

Quan chức di trú FMS bị bắt vì...công dân Trung quốc
 
Tuy nhiên đây chưa phải là vụ án hình sự duy nhất liên quan đến các vị quan chức cao cấp của ngành quản lý di trú trong thời gian gần đây.

Vào đầu tháng 10 năm 2012, Phó Giám đốc Sở di trú tỉnh Altai, vùng Siberia, cũng bị bắt giữ vì bị tình nghi 2 lần lạm dụng chức quyền để nhận hối lộ.

Theo tin từ trang điện tử barnaul.sibnovosti.ru trích nguồn từ cơ quan điều tra cho biết, vào cuối tháng giêng năm 2012, vị Phó Giám đốc Sở 33 tuổi bị tình nghi phạm tội đã nhận từ một công dân Trung Quốc giấy chứng nhận để được mua một số hàng hóa trị giá 30 nghìn rúp tại một cửa hàng trong thành phố Barnaul (thủ phủ tỉnh Altai). Bù lại, vị quan chức đã giúp đỡ 2 công dân Trung Quốc làm thẻ cư trú dài hạn.

Ngòai ra, theo kết quả điều tra, vào tháng 12 năm 2010, một công dân nước ngòai – người sáng lập ra một công ty trách nhiệm hữu hạn, đã cho người có chức vụ nhận quyền được giảm giá hàng hóa mua tại 3 quầy hàng nằm trong một khu chợ của thành phố Barnaul, để vị quan chức không truy cứu trách nhiệm hành chính đối với 2 công nhân Trung Quốc.

Ngòai ra, vào tháng giêng năm 2012, ngài Phó Giám đốc Sở bị tình nghi đã ra lệnh cho một thanh tra di trú tỉnh Altai chỉ phạt tiền một công dân Trung Quốc 5000 rúp vì vi phạm luật di trú liên bang. Việc phạt tiền này hòan tòan không có cơ sở vì công dân Trung Quốc có thể nhận những hình phạt nặng hơn, như có thể  bị trục xuất khỏi Nga.

Nguồn tham khảo:

http://sledcom.ru/news/161604.html
http://barnaul.sibnovosti.ru/incidents/209383-v-poluchenii-vzyatki-podozrevayut-zamestitelya-nachalnika-ufms-po-altayskomu-krayu

Nguồn: sledcom.ru,barnaul.sibnovosti.ru, agenda-u.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...