Jun 23
Moskva: Tưng bừng Lễ tốt nghiệp của học sinh phổ thông
Chủ nhật 23/06/2013 13:33 Lượt xem: 3,604

Lễ tốt nghiệp của học sinh phổ thông ở Nga được tổ chức vào ngày chủ nhật 23-6-2013. 

Tổng thống Nga chúc mừng học sinh phổ thông tốt nghiệp năm 2013:


Ở thủ đô Moskva năm nay sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho khoảng 53.000 học sinh trung học, đặc biệt  địa điểm chính để tổ chức Lễ tốt nghiệp sẽ được chuẩn bị  trong công viên văn hoá Gorky. Từ 13 giờ ngày hôm nay, công viên sẽ đóng cửa đối với khách tham quan bình thường, toàn bộ công viên sẽ chỉ dành cho học sinh tốt nghiệp với những bộ quần áo dạ hội đẹp nhất. Công viên sẽ biến thành một câu lạc bộ thanh thiếu niên khổng lồ, chia thành bốn khu vực tượng trưng cho các mùa trong năm, với các show diễn thời trang, các màn trình diễn laser, pháo hoa và các sân khấu ca nhạc. Theo dự kiến sẽ có học sinh của ít nhất 70 trường học ở thủ đô sẽ đến đây để dự Lễ tốt nghiệp.Vào sáng Chủ nhật tại Quảng trường Nhà thờ trong điện Kremlin sẽ tổ chức vũ hội tốt nghiệp dành cho cựu học sinh các trường quân sự, ở đó hơn 200 thiếu sinh quân đã nhận được giấy chứng nhận  tốt nghiệp.

Để tránh những cơn mưa được dự báo sẽ  ​​xuất hiện vào ngày chủ nhật, sinh viên tốt nghiệp có giấy chứng nhận sẽ được phân phát áo mưa.

Theo truyền thống, sẽ cấm sử dụng thức uống có cồn tại lễ hội tốt nghiệp dành cho học sinh. Hơn 4.500 nhân viên cảnh sát được huy động để làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự tại mỗi trường và trong Công viên văn hoá Gorky.

Lễ hội tốt nghiệp luôn là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh ở Nga. Mốc thời gian đánh dấu sự kết thúc cuộc đời học sinh sẽ được tổ chức rất long trọng, các bạn trẻ trong những bộ áo quần lộng lẫy được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí suốt đêm.

Năm nay Lễ tốt nghiệp dành cho học sinh phổ thông ở Moskva sẽ được tổ chức ở nhiều địa điểm từ ngày 23-6 đến 6 giờ sáng ngày 24-6.

 

Vũ hội tốt nghiệp được tổ chức trọng thể trong Cung đại hội điện Kremly ở Moskva luôn là sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi hoạt động mừng Lễ tốt nghiệp dành cho học sinh ở Nga. Từ nhiều tháng trước, các ứng cử viên tham dự vũ hội này từ khắp các vùng miền đã được chọn lựa với các tiêu chuẩn: học tập xuất sắc, có thành tích cao trong hoạt động văn hoá, xã hội... Được tham dự Vũ hội tốt nghiệp tại Cung đại hội điện Kremly luôn là niềm tự hào của các bạn trẻ.

Ngoài ra, Vũ hội tốt nghiệp dành cho các bạn học sinh đạt huy chương mang tên Thị trưởng Moskva cũng luôn là niềm hãnh diện, tự hào của các bạn trẻ được mời tham dự. Vũ hội đặc biệt này thường được tổ chức tại Cung Gostinnui ngay trung tâm thủ đô Moskva và chỉ dành cho những bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập dưới mái trường phổ thông hoặc trong kỳ thi tốt nghiệp.

Buổi tổng duyệt chuẩn bị cho Vũ hội tốt nghiệp 2013 trong Cung đại hội Kremly:Nguồn: BBT Baonga.com

Loading...

7 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...