Aug 26
Moskva: Từ 1/9 sẽ khởi động tuyến xe buýt điện không dây đầu tiên
Chủ nhật 26/08/2018 18:45 Lượt xem: 6,030

Tại Moskva, từ ngày 1 tháng 9 sắp tới sẽ có 10 tuyến xe buýt điện không dây đầu tiên chính thức được đưa vào sử dụng. Lộ trình của hình thức vận tải mới này được vận hành đầu tiên trong khu vực VDNKh. Trong tháng đầu tiên việc đi lại bằng xe buýt điện không dây sẽ hoàn toàn miễn phí.


Dự án mới của thành phố Moskva sẽ hướng tới thay thế hệ thống xe buýt điện cũ (có dây) sang hệ thống xe buýt điện mới (không có dây). 

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Bảy vừa qua, phó thị trưởng thành phố Moskva, ông Maksim Lixutov cho biết: "Theo dự kiến của chúng tôi, các tuyến xe buýt điện đầu tiên sẽ được khởi hành ngày 3 tháng 9, nhưng chúng tôi có thể bắt đầu sớm hơn một vài ngày - dự kiến từ 1 tháng 9. Khoảng 10 tuyến xe sẽ được khởi hành".

Theo Interfax đưa tin, sẽ có 200 chiếc xe buýt được sử dụng theo hợp đồng cung cấp bởi hãng GAZ và KAMAZ. Đây là hai công ty vận tải nổi tiếng đã có thâm niên hoạt động hơn 15 năm, vì vậy để phát triển tối ưu chất lượng phục vụ cho hành khách, đồng thời hướng tới thực hiện mục tiêu "giúp đỡ trẻ em nghèo, bệnh tật" thuận tiện hơn khi sử dụng phương tiện xe buýt công cộng, hãng này đã cải tạo nâng cấp thành hệ thống xe buýt điện mới. 

Có khoảng 300 xe buýt điện và 98 trạm thu phí với tổng chi phí 32 tỷ rúp đã được đấu thầu xong, thông tin từ tòa thị chính thành phố cho biết.

Sự ra đời của "xe buýt điện không dây" - là một dự án mang tầm vĩ mô của thủ đô Moskva, nhằm hướng tới hình ảnh "đôi mắt sáng" vì một môi trường trong lành, nói không với khói bụi, ô nhiễm.

Như vậy, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 việc sử dụng hệ thống xe buýt điện sẽ chính thức được khởi hành từ khu vực VDNKh. Nếu các cơ quan chức năng thành phố Moskva nhận được các tín hiệu thành công của dự án này thì trong tương lai sẽ loại bỏ hai loại xe buýt cũ tốn nhiên liệu  động cơ, chuyển sang đầu tư và sử dụng xe buýt điện trên khắp cả nước. Dự kiến chi phí đầu tư không hề nhỏ, có thể lên tới hàng tỷ rúp.

Huyền Trang
Báo Nga

Thông tin chi tiết tham khảo: 
https://newizv.ru/news/city/18-08-2018/v-moskve-s-1-sentyabrya-zapustyat-elektrobusy
Nguồn: newizv.ru

Loading...

12 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...