Nov 26
Moskva: Triệt phá nhóm lừa đảo hàng trăm công ty nhà nước
Thứ hai 26/11/2012 18:30 Lượt xem: 1,465

Theo tin chương trình truyền hình "Tin tức Moskva", cảnh sát an ninh kinh tế và chống tham nhũng vùng ngoại ô Moskva vừa triệt phá hoạt động 2 băng nhóm đã lừa đảo hàng trăm công ty nhà nước.

Các băng nhóm này chuyên bán giấy tờ bảo lãnh ngân hàng giả với tổng giá trị lên tới 1,5 tỷ rúp (gần 50 triệu đô la Mỹ hay 1000 tỷ VN đồng). 
Theo luật Nga, các công ty tham gia đấu thầu cung cấp hàng hoá hay dịch vụ cho cơ quan nhà nước phải xuất trình giấy bảo lãnh của ngân hàng. Tuy nhiên, chi phí để nhận các loại giấy tờ bảo lãnh tài chính này rất cao. Lợi dụng được kẽ hở này, các băng nhóm lừa đảo đã cung cấp cho khách hàng giấy tờ giả với giá rẻ hơn nhiều. Nhiều doanh nghiệp mua phải giấy tờ giả đã không hoài nghi về tính pháp lý của bộ hồ sơ mình nhận được.

"Hơn 100 công ty cấp quốc gia và công ty cấp địa phương đã chịu thiệt hại từ hoạt động của các tổ chức này. Bọn lừa đảo đã làm giả giấy bảo lãnh của những ngân hàng lớn nhất nước Nga. Chúng đã kịp in ấn và tiêu thụ số giấy tờ bảo lãnh giả với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ rúp" - cô Yulia Kondakova, phát ngôn viên Phòng an ninh kinh tế và chống tham nhũng của Sở Nội vụ tỉnh Moskva cho biết.
Trong lúc khám xét văn phòng và nhà ở của các thành viên băng nhóm tội phạm cảnh sát đã tịch thu được nhiều tài liệu, ổ đĩa vi tính liên quan đến hoạt động tài chính phạm pháp và hơn 50 bộ hồ sơ bảo lãnh ngân hàng giả đang chờ tiêu thụ.
Nguồn: vesti-moscow.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...