Apr 26
Moskva: Thắt chặt quản lý lao động nhập cư nước ngoài bằng cơ sở dữ liệu chung
Thứ sáu 26/04/2013 12:04 Lượt xem: 3,573

Các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm về người nước ngoài sẽ cùng sử dụng một cơ sở dữ liệu điện tử thống nhất để quản lý lao động nhập cư hiệu quả hơn. Đầu tiên, Sở di trú (FMS) và Sở thuế vụ sẽ cung cấp cho nhau cơ sở dữ liệu điện tử của mình - theo tin kênh truyền hình "Moskva 24" ngày 25.04.13, trích lời ông Alexei Mayorov, Giám đốc Sở an ninh khu vực Moskva.

  
Các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm về người nước ngoài sẽ cùng sử dụng một cơ sở dữ liệu điện tử thống nhất để quản lý lao động nhập cư


Như vậy, cơ quan thuế vụ có thể sử dụng cơ sở dữ liệu của FMS, qua đó họ sẽ có khả năng kiểm tra "online" những chủ nhà cho người nhập cư đăng ký tạm trú. Ngoài ra, theo giới chuyên gia, việc kết hợp cơ sở dữ liệu điện tử của 2 cơ quan sẽ cho phép chính quyền nhanh chóng truy cứu trách nhiệm đối với chủ các "căn hộ cao su", nơi đăng ký quá nhiều người nước ngoài tại một địa chỉ.

Theo lời ông Mayorov, ngoài Sở di trú (FMS) và Sở thuế vụ Moskva, Sở Nội vụ và các cơ quan chức năng liên quan đến người nước ngoài cũng sẽ tham gia cơ sở dữ liệu điện tử hợp nhất này. Trong tương lai, Sở Y tế có thể cung cấp thông tin về sổ y tế, và thông tin về chứng chỉ tiếng Nga của người lao động nhập cư sẽ có thể nhận được từ cơ sở dữ liệu của Sở giáo dục. Trong các đợt kiểm tra người nước ngoài, thanh tra di trú sẽ có thể kiểm tra tại chỗ toàn bộ giấy tờ của người lao động: anh ta có quyền lao động hay không, đã kiểm tra sức khỏe nơi nào, đã thi tiếng Nga hay chưa, thi ở đâu và vào lúc nào.... Ông Mayorov cho biết thêm, nhân viên FMS sẽ được trang bị máy tính bảng hoặc các thiết bị di động khác có khả năng kết nối với mạng Internet.

Cơ sở dữ liệu chung của các cơ quan quản lý người nước ngoài sẽ được thành lập trong năm nay. Thư ký báo chí của Sở di trú Moskva, ông Sergei Aksenov, cho biết thêm, việc truy cập thông tin về những người lao động nhập cư sẽ được bảo vệ.

Ngoài ra, được biết Cục di trú LB Nga muốn lao động người nước ngoài phải đăng ký ở cơ quan thuế vụ trong vòng 3 ngày sau khi họ đến Nga. Vào cuối tháng 3 năm nay, dự luật bắt buộc lao động nhập cư phải nhận mã số thuế đã được đệ trình lên Hạ viện Nga.

Theo người đứng đầu Hiệp hội chuyên gia về việc tranh chấp thuế, ông Boris Panteleev, cơ quan thuế vụ sẽ có khả năng sử dụng thông tin đăng ký tạm trú của người nhập cư từ cơ quan di trú để tìm ra những căn hộ "cao su". Nếu phát hiện được các trường hợp này, chủ nhà lẫn người đăng ký tạm trú sẽ bị truy cứu trách nhiệm. Được biết, dự luật đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các chủ căn hộ "cao su" sẽ được Hạ viện Nga bàn thảo lần 2 trong tháng 5 sắp tới.

Phần lớn các chủ nhà thường không đồng ý đăng ký hợp pháp cho người thuê nhà. Đối với các trường hợp này, chính quyền thành phố đã đưa ra phương cách đấu tranh từ mùa hu năm ngoái. Theo hướng dẫn của chính quyền, cảnh sát khu vực và nhân viên những điểm bảo vệ trật tự công cộng sẽ tiến hành kiểm tra các căn hộ cho thuê dựa trên thông tin cung cấp từ những người láng giềng, sau đó gửi danh sách các căn hộ này đến phòng thuế. Nhân viên thuế vụ sẽ có nhiệm vụ nhắc nhở chủ nhà trả thuế thu nhập. Ngoài ra, các công ty quản lý nhà ở có thể yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra những căn hộ không lắp đặt đồng hồ điện, nước.

Ngoài ra, theo ông Panteleev, khi sử dụng cơ sở dữ liệu chung về người nước ngoài của cơ quan di trú, phòng thuế sẽ có thể kiểm tra các chủ thể sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp.

http://www.m24.ru/articles/16952

Nguồn: m24.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...